Quả dủ dẻ hoa thơm quả ngọt, không chỉ ăn ngon mà còn dùng làm thuốc

Việt Nam đúng là quá nhiều loại hoa thơm quả lạ. Dù với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta đã được tiếp cận thêm rất nhiều kiến thức về những loại cây trái ở khắp mọi miền đất nước rồi, ấy vậy mà cứ mỗi ngày, lại thấy một ai đó chia sẻ thêm về một loại cây mới, một loại quả mới…
Mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện một loại quả lạ. Theo người này chia sẻ thì có vẻ như không phải ai cũng biết đến quả này, thậm chí ngay cả khi xem clip rồi vẫn có nhiều bình luận thắc mắc. Hãy thử xem hình ảnh dưới đây xem bạn đã từng thấy nó chưa nhé!
Ít ai biết rằng Việt Nam có loại quả dại cho hoa thơm quả ngọt, không chỉ ăn ngon mà còn dùng làm thuốc
Dành cho những ai chưa biết thì đó chính là quả dủ dẻ, còn gọi là dũ dẻ, dủ dẻ trâu. Nó là một loài cây dại, thường mọc ở ven rừng nhưng cho hoa rất thơm, quả ăn ngọt thanh. Dủ dẻ hay có ở các tỉnh như Quảng Trị, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đồng Nai. Trẻ con ở đây thường lên rừng hái dủ dẻ ăn, hoa thì bỏ vào túi áo, túi quần cho thơm.
Với những người dân ở các vùng trên, cây và quả dủ dẻ đã gắn liền với tuổi thơ họ nhưng với người nơi khác thì lại như một “chân trời mới” vậy.Quả dủ dẻ thường mọc thành từng chùm từ 3 – 8 quả với kích thước chỉ to hơn đầu ngón tay người lớn một chút. Quả chín sẽ có màu vàng, cùi mỏng, ăn ngọt thanh.
Đặc biệt, theo một số nguồn tin, hoa dủ dẻ rất thơm, như hoa lan vậy. Và chúng có một công dụng đặc biệt đó là sử dụng làm thảo dược trị một số bệnh.
 Hạ Linh (t/h)