‘Jungle Cruise’ bộ phim điện ảnh ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ

Theo số liệu của hãng Comscore công bố ngày 1/8, trong ba ngày cuối tuần qua, Jungle Cruise đồng thời gặt hái thêm 30 triệu USD trên nền tảng trực tuyến Disney+. Tại các phòng vé ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Bắc Mỹ, phim mang về 27,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên hơn 90 triệu USD.
Poster phim Jungle Cruise. (Nguồn: Pinterest)
Hãng Variety nhận định kết quả trên không phải là con số ấn tượng đối với một tác phẩm có kinh phí 200 triệu USD của Disney, song trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta gia tăng tại nhiều nước, đây có thể coi là doanh thu có triển vọng.
Lấy cảm hứng từ những chuyến du hành kỳ thú vốn làm nên tên tuổi của công viên giải trí Disneyland, Jungle Cruise là hành trình sông nước đầy mạo hiểm vào sâu trong rừng rậm Amazon với tay thuyền trưởng dày dặn kinh nghiệm Frank Wolff (do Dwayne Johnson thủ vai) và nữ tiến sỹ Lily Houghton (Emily Blunt thủ vai).
Lily đi từ London, Anh, đến rừng rậm Amazon với quyết tâm tìm được một cây cổ thụ mà theo lời đồn là có khả năng chữa bách bệnh, hứa hẹn thay đổi tương lai của y học hiện đại. Để thực hiện cuộc hành trình, cô nhờ dến dịch vụ vận chuyển đường sông của Frank trên con thuyền La Quita.
Trong suốt hành trình, bộ đôi gặp phải vô số nguy hiểm như thú dữ, côn trùng, các bộ tộc bản địa và các thế lực siêu nhiên. Sự nguy hiểm luôn ẩn náu trong vẻ đẹp rực rỡ huyền bí nhưng ‘đầy lừa dối’ của khu rừng nhiệt đới rậm rạp.
Họ còn phải đối đầu với một đội thám hiểm đến từ Đức trong cuộc chiến săn cây cổ thụ quý. Nhưng khi những bí mật về cây cổ thụ được hé lộ, Lily và Frank mới nhận ra số phận của họ đang nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Xếp vị trí thứ hai ngay sau Jungle Cruise trong danh sách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua cũng là một bộ phim mới ra rạp mang tên The Green Knight của hãng A24 với doanh thu 6,78 triệu USD.
TH