Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

 “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là câu chuyện về những lựa chọn thay đổi cuộc đời, mong muốn khẳng định mình và nhu cầu được thấu hiểu của thanh niên.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” có sự góp mặt của những gương khách mời nổi bật trên nhiều lĩnh vực, như: Shark Nguyễn Hòa Bình, PGS.TS Trần Xuân Bách, ông Nguyễn Đình Sơn – chuyên gia Tư vấn giáo dục, Nhóm 1977 Vlog, Rapper Rica, Diễn giả Tuệ Nghi, Chảo Yến, Trần Trung Hiếu – 1 trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu của Hà nội năm 2020, Trang Nguyễn – nhà bảo tồn động vật hoang dã, người sáng lập và giám đốc điều hành WildAct.

Ai trong chúng ta cũng đã từng có một thời tuổi trẻ. Vậy nếu được lựa chọn, bạn sẽ làm gì để những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá? Chương trình đưa ra những góc nhìn, những câu chuyện có thật giúp “gỡ nút thắt” cho những vướng mắc muôn thuở giữa các thế hệ. Bởi, để cất cánh, người trẻ cần bệ phóng là niềm tin, sự ủng hộ, hướng dẫn từ cha mẹ và xã hội.

Chương trình gồm ba phần: “Chạm vào ước mơ”, “Tuổi trẻ không trở lại” và “Lấp lánh để tỏa sáng” đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện lập thân lập nghiệp của khách mời đến suy ngẫm, chiêm nghiệm trước những khó khăn về tâm lý mà người trẻ hiện đại đang đối mặt hay niềm hy vọng, lạc quan khi nói về trách nhiệm với xã hội của thanh niên thế hệ mới. Hơn bao giờ hết, các bạn trẻ hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình bởi tất cả chỉ là thử thách, không bao giờ là thất bại.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, chương trình ứng dụng phần mềm tương tác với người xem. Khán giả chỉ cần quét mã QR ở góc màn hình là có thể trực tiếp gửi chia sẻ, suy nghĩ, câu hỏi cho khách mời. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h40 ngày 26/3 trên VTV2. Đây cũng là chương trình đặc biệt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Quỳnh Hoa