Công nghệ du lịch thực tế ảo đang được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam

Du lịch luôn là lĩnh vực tạo nên sự thích thú, hấp dẫn đối với mọi người, ngày nay ngành du lịch đã được phát triển rộng ra, vượt qua rào cản về thời gian và địa lý, chỉ cần ngồi yên một chỗ là ta hoàn toàn đến được nơi mình muốn đến, đó được gọi là du lịch thực tế ảo. Đã và đang có rất nhiều đơn vị ứng dụng công nghệ này vào kinh doanh và nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng, chúng ta hãy cùng StarGlobal 3D khám phá.
Tầm quan trọng của công nghệ thực tế ảo trong du lịch hiện nay
Du lịch thực tế ảo là gì?
Du lịch thực tế ảo kể từ khi ra đời đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, nó đã mở ra một cánh cửa mới và giúp ngành du lịch phát triển vượt bật, giờ đây khi nghĩ đến du lịch, chúng ta có hai sự lựa chọn: một là du lịch thực tế hai là du lịch thực tế ảo. 
Bằng cách đứng trên vai những thành tựu mà công nghệ VR đã đạt được trong lĩnh vực điện ảnh, game online. VR tiến hành quét và thu thập dữ liệu của bất kỳ cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh, khu du lịch nào sau đó xử lý số hóa thành không gian ảo 3 chiều để du khách có thể thoải mái tham quan mà không tốn công sức di chuyển. 
Không chỉ được ngắm nhìn mà người dùng còn có thể thoải mái tương tác với cánh vật, đối tượng xung quanh và tự do di chuyển hoặc đi theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch ảo được tích hợp vào ứng dụng. 
Công nghệ du lịch thực tế ảo đang được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam
Thực tế ảo mang đến nhiều trải nghiệm thú vị như thế nhưng có thực sự quan trọng trong thời buổi hiện nay?
Câu trả lời là rất quan trọng, đặt biệt là vào thời điểm công nghệ đang dẫn đầu trong mọi lĩnh vực và dịch bệnh COVID- 19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi hoạt động đời sống. 
Khi muốn đi du lịch ở nơi nào, bạn phải lên dự định, kế hoạch từ trước, phải mất một khoảng thời gian mới được đặt chân đến. Công nghệ thực tế ảo trong du lịch thỏa mãn nhu cầu của bạn ngay lập mà không cần chuẩn bị điều gì.
Để có một chuyến du lịch thực tế diễn ra suôn sẻ và tận hưởng đủ các tiện nghi, bạn phải bỏ ra nhiều chi phí như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn… nhưng du lịch thực tế ảo giúp bạn không phải bỏ ra một đồng nào. 
Một tác động lớn của ngành du lịch đến với thiên nhiên và con người chính là khói bụi từ xe cộ, rác thải từ hoạt động tham quan, nghỉ mát làm ô nhiễm môi trường, nhờ biết cách khai thác công nghệ thực tế ảo chúng ta đã phần nào giảm thiểu được thực trạng này.
StarGlobal 3D – Nơi giúp bạn khai thác hiệu quả công nghệ thực tế ảo vào trong kinh doanh
Công nghệ thực tế ảo trong du lịch không chỉ bó hẹp để phục vụ cho mỗi hoạt động tham quan, nghỉ mát mà còn có thể sáng tạo để thích nghi và hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực khác. Ở Việt Nam, đã có nhiều doanh nghiệp ứng dụng chúng vào trong kinh doanh, marketing và đơn vị đứng sau hỗ trợ cho họ hiện thực hóa ý tưởng chính là công ty StarGlobal 3D. 
Nhiều showroom đã tận dụng thành công công nghệ thực tế ảo để thu hút sự chú ý của khách hàng
StarGlobal 3D là startup Việt tạo được tiếng vang lớn khi vinh dự nhận được bằng sáng chế độc quyền của Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cho giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian ảo bằng công nghệ số hóa 3D/360. Công nghệ này thực chất không mới nhưng chính StarGlobal đã tìm ra cách thức mới để xử lý khối dữ liệu nặng hàng terabyte trở nên gọn nhẹ, lướt nhẹ dàng, dễ chia sẻ.
Trong nhiều năm qua công ty đã tư vấn và áp dụng công nghệ thực tế ảo trong tương lai thành công cho nhiều tập đoàn lớn như nhà máy Ajinomoto, công ty Đồng Tâm, nhà máy Savipharm và nhiều showroom nội thất lớn trên cả nước giúp những doanh nghiệp đó được công chúng đón nhận nồng nhiệt.
Nếu muốn gặt hái nhiều thành tựu trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động thì đừng bỏ qua việc khai thác công nghệ du lịch thực tế ảo, dù bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào thì cũng đều rất cần thiết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thoải mái, tiện nghi. StarGlobal 3D sẽ là người bạn đồng hàng cùng bạn.
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/
Thanh Tùng