Mỹ giành chức vô địch Gold Cup 2021 sau khi đánh bại Mexico

Ngày 2/8, Miles Robinson ghi bàn thắng duy nhất để giúp Mỹ đánh bại Mexico 1-0, qua đó giành chức vô địch Gold Cup 2021 ngay trên sân nhà.

Đội chủ nhà Mỹ đã trở thành nhà vô địch Gold Cup 2021 sau khi có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước đội tuyển Mexico ở trận chung kết. Miles Robinson đã trở thành người hùng của nước Mỹ khi ghi bàn thắng duy nhất ở phút 117 để mang ngôi vương về cho đội nhà.

Đây cũng là lần thứ 7 trong lịch sử đội tuyển Mỹ bước lên bục cao nhất tại Gold Cup, sau các năm 1991, 2002, 2005, 2007, 2013 và 2017. Trong khi đó, đội tuyển Mexico vẫn chỉ có được 11 danh hiệu ở giải đấu này, sau 14 lần có vinh dự góp mặt ở chung kết.

Đây thực sự là điều đáng tiếc cho Mexico khi mà họ đã thi đấu ấn tượng xuyên suốt giải đấu, và cũng tạo ra thế trận tốt hơn trước Mỹ ở chung kết.

Trong suốt 120 phút ở chung kết, đội tuyển Mexico là những người giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn và tung ra nhiều pha dứt điểm hơn. Tuy nhiên, các học trò của huấn luyện viên Gerardo Martino đã không một lần xuyên thủng mành lưới của thủ môn Matt Turner.

Trong khi đó, Mỹ cũng tạo ra được một số tình huống nguy hiểm, nhưng phải đến những phút cuối hiệp phụ thì họ mới thành công. Phút 117, Kellyn Acosta thực hiện đá phá thuận lợi để Miles Robinson băng xuống dứt điểm bằng đầu, ghi bàn duy nhất mang chiến thắng về cho đội tuyển Mỹ

Trường Giang/TH