“Mê mẩn” vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa?

Hoa hồng luôn là loài hoa mà cả thế giới đều yêu mến. Và đây là vài điều thú vị về hoa hồng mà có thể bạn chưa biết nhé!

Tên tiếng Anh của hoa hồng, rose, có có nguồn gốc từ tiếng Latin là “Rosa”, có nghĩa là màu đỏ. Nhưng thực tế, hoa hồng còn có rất nhiều màu khác ngoài màu đỏ như hồng, vàng, cam, trắng và cả tím nữa. Người ta đã vẫn chưa tìm ra được bằng chứng rằng có hoa hồng đen trong tự nhiên. Loài duy nhất gần với hoa hồng màu đen là hoa hồng Black Magic Roses hay Bacarra Roses có màu đỏ đậm.

Hoa hồng được coi là quốc hoa của 8 quốc gia trên thế giới bao gồm Anh, Mỹ, Maldives, Bulgaria, Ecuador, Luxembourg, Slovakia và Morocco.

 

Hoa hồng nổi tiếng là loài hoa kiêu sa bởi những chiếc gai sắc nhọn. Thế nhưng, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những chiếc gai này thực tế chỉ là một loại lông cứng bao phủ bề mặt thân, mọc ra từ lớp vỏ ngoài và dễ dàng loại bỏ.

Các cánh hồng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nữa đấy. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rất nhiều loại vi khuẩn khi tiếp xúc trực tiếp với cánh hoa hồng trong vòng 5 phút đều bị tiêu diệt. Điều này lý giải vì sao, hoa hồng thường được dùng để điều trị các bệnh về mụn nhọt, dị ứng.

 

Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian sống, hoa hồng còn là nguồn cung cấp vitamin C và canxi dồi dào cho các bữa ăn. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ hoa hồng như bánh hoa hồng, sinh tố hoa hồng, salad hoa hồng… 

David Austin, người Anh là cái tên không quá xa lạ với những người yêu hoa hồng, bởi ông nổi tiếng khắp thế giới với kỹ thuật trồng và lai tạo những giống hoa hồng tuyệt đẹp. Ông bắt đầu lại tạo giống và chăm sóc hoa hồng từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, như một thú vui hằng ngày.

Ông đã lai được giống hoa hồng mang tên ông David Austin, được coi là giống hoa thành công nhất thế kỷ 20. Riêng ông cho tới bây giờ đã tạo ra hơn 800 loài hoa hồng, được người yêu hoa trên thế giới công nhận và sưu tầm. Năm 2010, ông được tặng danh hiệu Vĩ nhân hoa hồng của thế giới.

Nếu bạn đã xem phim Người đẹp và quái vật, chắc chắn bạn vẫn còn nhớ đến đóa hồng tuyệt đẹp trong lồng kính xuất hiện trong phim. Và chúng ta hoàn toàn có thể có được những bông hồng đó nhờ vào một công ty có tên là Forever Roses.

Họ đã giới thiệu những bông hồng trong lồng kính không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn có thể tồn tại mãi theo thời gian. Đó là những bông hồng có nguồn gốc từ một vùng núi lửa và khoáng chất ở Ecuador. Chúng có cánh to gấp 5 lần và dày gấp 10 so với những cánh hoa hồng bình thường khác.

Nếu được giữ nguyên trong lồng kính thì những cánh hồng này gần như không bao giờ tàn. Chúng không cần cung cấp nước hay ánh Mặt Trời. Nếu đưa chúng ra khỏi lồng kính, chúng có thể tồn tại tới 3 năm. Và tất nhiên, bí quyết giữ chúng “bất tử” không được tiết lộ.

 Thu Trang

Nguồn Sưu tầm – Tổng hợp