Đà Lạt: Rực rỡ sắc xuân với hoa Mai Anh Đào

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về lại như được nhuộm hồng bởi sắc hoa Mai Anh Đào trên từng cung đường, từng con phố.

Hàng năm, cứ độ cuối tháng 1 Dương lịch hoa Mai Anh Đào sẽ nở rộ, sắc hồng của những cánh hoa mỏng manh khiến du khách như lạc vào xứ sở thần tiên.

Mai Anh Đào tô hồng rực rỡ từ những cung đường ven đồi rừng cho tới những ngôi nhà nằm e lệ trong phố

Dưới ánh đèn đường, Mai Anh Đào về đêm cũng rất nổi bật. Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung chia sẻ, để chụp được những bức ảnh Mai Anh Đào đẹp nhất thì thường vào dịp cận Tết Nguyên đán, khi tiết trời bắt đầu vào Xuân.

“Trong mấy năm trở lại đây thì năm nay hoa đẹp hơn cả và nở liên tục từ vùng ven Đà Lạt tới trung tâm thành phố kéo dài hơn một tháng. Bộ ảnh này thực hiện trong 02 tuần chụp ở Dasar, Cầu Đất và trung tâm Đà Lạt”.

Tại trung tâm Thành phố Đà Lạt, hoa Mai Anh Đào như được tôn vinh rõ nét hơn bởi các không gian ở các khu biệt thự cổ, dọc các tuyến đường và quanh hồ Xuân Hương thơ mộng.

Nhiếp ảnh gia có phong cách chụp thiên về Drone (drone with camera – hay “flying camera” là thiết bị không người lái có lắp camera hay máy ảnh dùng để quay phim hoặc chụp hình từ trên cao). Với những góc chụp mới lạ, vị trí chụp ảnh ngoài tầm mắt nên những tác phẩm Drone sẽ cho những bức ảnh toàn cảnh về phong cảnh cũng như đời sống thường ngày.

“Đà Lạt là thành phố của sương và cái lạnh. Săn hình sương ở Đà Lạt quả thật gian nan, nhưng bù lại nếu bắt được khoảnh khắc khi cả thành phố chìm trong sương đêm khi đứng từ trên núi Lang Biang nhìn xuống thì vô cùng thỏa mãn.” – Phạm Huy Trung chia sẻ.

Mời các bạn chiêm ngưỡng thêm một số bức hình đẹp về Mai Anh Đào ở thành phố mù sương này nhé:

Nhiều tuyến phố ở Đà Lạt như Trần Hưng Đạo, quanh hồ Xuân Hương,

Kinh nghiệm nếu bạn muốn chụp hoa đẹp, không bị ngược sáng thì nên đi check in vào buổi sáng để có nắng và màu trời nhẹ nhàng làm nổi bật những cánh hoa.

Còn nếu bạn muốn chụp ảnh cùng cây Mai Anh Đào làm nền thì nên đứng ở khoảng cách xa hơn một chút, lọt vào giữa tán hoa thì bạn sẽ thực sự nổi bật khi có một tường hoa màu hồng rực rỡ làm nền phía sau.

Cây Mai Anh Đào càng lâu năm thì hoa nở càng dày và bông càng thắm.

Một góc ảnh phản ánh được các đặc trưng của Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào sẽ nở kéo dài tới 1 tháng, thời điểm đầu Xuân mới hoa rực rỡ khắp mọi cung đường. Nếu có thể, hãy thu xếp một lịch trình khám phá thành phố ngàn hoa vào mùa Mai Anh Đào tới nhé.