“Giàn nhũ đá” kỳ vĩ trong hang động Pu Sam Cáp ở Lai Châu

Nằm cách trung tâm thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) khoảng 8km, quần thể hang động Pu Sam Cáp được mệnh danh là “Tây Bắc đệ nhất động” với những “giàn nhũ đá” rủ xuống kỳ vĩ.
Quần thể hang động Pu Sam Cáp thuộc dãy Pu Sam Cáp, có độ cao khoảng 1.300m đến 1.700m so với mực nước biển. Nơi đây chưa khai thác du lịch nhiều nên còn khá hoang sơ.
Quần thể hang động Pu Sam Cáp có hơn 10 hang lớn nhỏ, trong đó có hai hang động lớn cũng là hai hang động được đưa vào khai thác và đón tiếp du khách là động Thiên Môn và động Thiên Đường. Men theo bậc đá đi lên núi để bắt đầu chuyến khám phá, du khách sẽ đến động Thiên Môn trước. Một vòm cửa lớn và sâu hun hút hiện ra, trung tâm động là vòm hang cao rộng, với diện tích lên tới 600m². Nền hang tương đối bằng phẳng, xen kẽ là những vũng nước.
Ra khỏi động Thiên Môn, du khách băng qua đoạn đường rừng để đến động Thiên Đường. Bước vào động, dưới chân du khách là những đường cong uốn lượn như ruộng bậc thang. Càng đi sâu vào trong, du khách sẽ bắt gặp những “giàn nhũ đá” rủ xuống rất ấn tượng…/.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Đỗ Tín