Những dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo bệnh tim mạch

Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim nếu khi ngủ bị toát mồ hôi, tỉnh dậy đột ngột hay đau bất thường ở nhiều vùng trên cơ thể.
Trời sang thu, thời tiết chuyển sang mát mẻ hơn, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm ngày càng rõ rệt, nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Sự khác biệt đó trở thành thử thách lớn đối với tim.
Nếu có 3 bất thường này khi ngủ đừng chủ quan vì bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh tim mạch.
Tự dưng đổ mồ hôi, mặt tái xanh
Nếu bạn cảm thấy khó chịu kèm theo toát mồ hôi lạnh, mồ hôi đầm đìa khi ngủ, đây là dấu hiệu nguy hiểm, rất có thể bạn đang bị nhồi máu cơ tim.
Khi mạch máu bị tắc nghẽn, người bệnh sẽ đổ mồ hôi nhiều và đột quỵ. Do đó, khi điều này xảy ra, hãy gọi người giúp đỡ ngay lập tức
Thức dậy vào giữa đêm
Nếu bạn cảm thấy tức ngực trước khi ngủ và tỉnh dậy giữa đêm, đây là dấu hiệu nguy hiểm nhất.
Ảnh minh họa. 
Khi điều này xảy ra, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ vào ngày hôm sau. Khảo sát cho thấy, nhiều người bị nhồi máu cơ tim vào giữa đêm và sáng sớm.
Những cơn đau bất chợt thoáng qua
Đau nhức nhiều vùng trên cơ thể là dấu hiệu tim không khỏe, người bệnh nên đề phòng nhồi máu cơ tim.
Ngoài đau ngực và tim, bạn còn cảm thấy đau dạ dày, đau do vận động, đau hàm dưới, vai trái và lưng, thậm chí đau đùi trái và đau răng. Những cơn đau này thường xảy ra bất chợt, không kéo dài, không còn đau sau khi nghỉ ngơi. Những triệu chứng như vậy cũng thường là dấu hiệu báo trước của nhồi máu cơ tim thường bị mọi người bỏ qua.
Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bạn cần tránh các thực phẩm màu trắng
Muối ăn
Ăn quá nhiều muối không có lợi cho sức khỏe tim mạch, điều này phải được chú ý.
Quá nhiều muối có thể gây sưng phù các tế bào cơ trơn thành mạch, làm hẹp lòng mạch, tăng huyết áp và tăng gánh nặng cho tim. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý đến chế độ ăn nhạt và không sử dụng quá nhiều muối.
Đường
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thị quá nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Lượng đường dư thừa được chuyển hóa thành chất béo trung tính trong cơ thể người và lắng đọng trên thành động mạch cùng với dòng chảy của máu. Lâu dần sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể, dễ gây bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim.
Nước dùng đặc
Hầu hết các loại nước dùng đặc đều chứa nhiều muối, không có lợi cho sức khỏe tim mạch và tiềm ẩn những nguy cơ gây nhồi máu cơ tim.
Ngoài ra, nước dùng đặc có hàm lượng chất béo và cholesterol cao hơn, đặc biệt, nước dùng đặc màu trắng có hàm lượng cao hơn, không có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Vì vậy, để phòng ngừa nhồi máu cơ tim, bạn nên uống ít nước canh đặc, những người thích uống canh nên chọn nước luộc rau củ nhẹ.
Phương Linh/TH