Gợi ý những món ăn vặt an toàn và phù hợp với người bị bệnh tiểu đường

Dưới đây là một số món ăn nhẹ, đồ ngọt thích hợp với những người bị bệnh tiểu đường.

Socola đen
SCL
Socola đen giàu flavonoid, đây là một chất giúp ngăn ngừa kháng insulin và bảo vệ, chống lại được các vấn đề về tim cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, lượng đường, carb và lượng calo trong socola đen cũng ít hơn nhiều so với socola sữa.
Các loại hoa quả như: lê, cam táo và nho
LE
Trong hoa quả có nhiều chất xơ, chất xơ sẽ làm chậm quá trình hấp thụ được trong máu, giúp cơ thể ổn định được lượng đường trong máu sau khi ăn.
Theo một nghiên cứu, tiêu thụ lê tươi có thể là một chiến lược hiệu quả để giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Theo nghiên cứu của Pubmed Central, ăn một quả táo trước khi ăn cơm sẽ làm giảm được lượng đường trong máu so với việc chỉ ăn cơm. Và cũng theo Pubmed Central, nho đỏ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol, có thể giúp giảm stress, oxy hóa, bảo vệ và chống lại các biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường, tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng hoa quả vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
Sữa chua Hy Lạp
SC HL
Với 20 gram protein trong mỗi khẩu phần ăn 200 gram, sữa chua Hy Lạp chính là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc tăng lượng protein có thể hỗ trợ việc kiểm soát sự thèm ăn và làm giảm cảm giác thèm ăn.
Điều thú vị là, một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc ăn sữa chua hàng ngày sẽ tăng cường vitamin D và men vi sinh, điều này có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Chúng ta có thể ăn kèm hoa quả cùng với sữa chua Hy Lạp.
Ăn những thực phẩm có lượng carb thấp
Hạnh nhân hoặc hạt điều là những hạt có chứa lượng carb thấp, trung bình cứ 28 gram hạnh nhân thì chỉ có 6 gram carb và trong 28,34 gram hạt điều chỉ có 9,2 gram carb. Trong hạnh nhân, hạt điều có nhiều chất xơ và protein, phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường.
Theo một nghiên cứu khác của Pubmed Central, việc tiêu thụ hạt cây có thể liên quan đến việc giảm mức insulin lúc đói và giảm đề kháng insulin, những điều này đều có thể giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Uống sinh tố protein
Sinh tố không chỉ giúp bổ sung chất xơ và protein vào cơ thể chúng ta một cách nhanh chóng mà còn đáp ứng được nhu cầu muốn ăn đồ ngọt của chính chúng ta.
Chúng ta có thể dùng rau nabi – một loại rau chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa để xay sinh tố và uống.
Cách làm sinh tố protein tại nhà rất đơn giản, chỉ cần cho sữa, bột protein, rau xanh và trái cây nhiều chất xơ vào máy xay sinh tố để xay sau đó thưởng thức.
Trên đây là một số món ăn vặt an toàn, phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường, tuy nhiên chúng ta chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
Theo Heathline