Hòa nhạc trực tuyến “Âm nhạc thế kỷ 20”

Chương trình Hòa nhạc số 3 trong chuỗi “Âm nhạc thế kỷ 20” do Viện Goethe Hà Nội thực hiện sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến vào tối 24-5, với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài.

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc sẽ trình diễn tại chương trình hòa nhạc. Ảnh: Hanoigrapevine.

Viện Goethe Hà Nội cho biết, do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Viện sẽ tổ chức chương trình Hòa nhạc số 3 trong chuỗi “Âm nhạc thế kỷ 20” theo hình thức trực tuyến qua trang Facebook của viện Goethe Hà Nội và Zoom vào 19 giờ tối 24-5.

Chuỗi chương trình Âm nhạc thế kỷ 20-đương đại tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỷ 20. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music.

Chương trình hòa nhạc lần này sẽ đem lại cho khán giả nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Ngoài các tên tuổi lớn của thế kỷ XX là Paul Hindemith (Đức), Nikolai Kapustin và Igor Stravinsky (Nga), các nghệ sĩ cũng sẽ giới thiệu đến người nghe những tác giả vẫn đang hoạt động âm nhạc tích cực như Fazil Say – nghệ sĩ piano, nhạc sĩ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ; Sheila Silver – nữ nhạc sĩ người Mỹ.

Đặc biệt, trong buổi hòa nhạc lần này, nghệ sĩ Phó Đức Hoàng sẽ công diễn sáng tác “Nhật thần giáng thế” của anh.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm nghệ sĩ piano từ Thái Lan Patcharaphan Khumprakob, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc, nghệ sĩ piano Dương Hồng Thạch, nghệ sĩ sáng tác Phó Đức Hoàng, các nghệ sĩ piano Phó Duy Phương và Nguyễn Đức Thuận, nghệ sĩ hòa tấu đa năng từ Mỹ Hsin-Chiao Liao…

Nhiều nghệ sĩ trong số này đã từng giành các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới như Patcharaphan Khumprakob, hay từng tham gia biểu diễn với các dàn nhạc lớn.

KHÁNH NGUYÊN