Jong Trà Đá anh chàng Hàn Quốc cùng những video clip hài hước “đậm chất” Việt Nam

Bén duyên với ngôn ngữ tiếng Việt từ khi ở Hàn Quốc, Seon Jong anh chàng Hàn Quốc đã quyết định lựa chọn Việt Nam là nơi du học cho mình, thấm thoắt đã hơn 5 năm sinh sống tại xứ người nhưng đối với Seon Jong mỗi một ngày trải qua đều là một kỉ niệm vui khiến anh phải ghi nhớ lại bằng cách tạo những video hài hước trên kênh tiktok và youtube Jong Trà Đá của mình.
Jong Trà Đá cũng chính là biệt danh mà anh tự đặt ra, gọi tên anh người ta liền nhớ ngay một thức uống vô cùng bình dân đối với người Việt Nam. Được biết Seon Jong đã tốt nghiệp cử nhân ngành Việt Nam học và hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học tại trường ĐHKHXH & NV (TPHCM). Không chỉ được nhiều bạn bè và anh chị trong lớp yêu mến vì tính cách dễ thương, chân thành và hài hước, chàng trai Hàn Quốc này còn được nhiều bạn sinh viên theo dõi vì anh luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc các câu hỏi liên quan đến việc học tiếng Hàn.

(Anh chàng Hàn Quốc sở hữu kênh youtube và tiktok Jong Trà Đá với nhiều clip vui nhộn hài hước đậm chất Việt Nam)
Bản thân anh cũng phải thừa nhận rằng mình đã khá quen với lối sống, sinh hoạt của người Việt Nam, nhiều khi trở về chính quê hương Hàn Quốc của mình lại thấy khác khác và không quen cho lắm. Anh chia sẻ rằng ở Việt Nam lâu cũng cho anh nhiều trải nghiệm “nhớ đời” và học hỏi được rất nhiều điều hay.
(Anh đang theo học chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học tại Việt Nam – Nguồn youtube Jong Trà Đá)
Đối với Seon Jong, điều khiến anh thích nhất ở Việt Nam chính là món ăn và sự thân thiện của mọi người. Ngoài ra, văn hóa “đi bão” mỗi khi Việt Nam đá banh cũng là trải nghiệm hay khiến anh thích thú nhất khi sống tại đây.

(Jong Trà Đá – Anh chàng Hàn Quốc xem việc học tiếng Việt như là một thói quen không thể thiếu mỗi ngày dù đã sành sỏi tiếng Việt)
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khoảnh khắc đời thường tại Việt Nam được “biến hóa” lại vô cùng hài hước và đáng yêu qua những video clip trên kênh tiktok và youtube Jong Trà Đá. Khi theo dõi, bạn còn thấy thêm nhiều màu sắc mới lạ từ anh chàng trai Hàn Quốc này, như cách anh biến tấu bánh tráng Việt Nam để làm ra món quốc dân Hàn Quốc Topokki, đến những câu chuyện trải nghiệm văn hóa đón Tết cùng bạn bè, anh chị người Việt Nam.
Khi hỏi về kế hoạch của anh, Seon Jong chia sẻ rằng:”Trước mắt mình sẽ cố gắng học xong lấy bằng Thạc sĩ và đi phiên dịch thêm khi có công ty cần người Hàn Quốc biết tiếng Việt. Mình cũng sẽ cố gắng kiếm công việc dài hạn tại Việt Nam vì mình yêu thích các công việc có liên quan về xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.
Lê Vân