MARKETING NGÀNH DƯỢC: CÁCH TIẾP THỊ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM

Marketing ngành dược cho phép các công ty dược phẩm, nhà thuốc xác định, dự đoán và cung cấp các giải pháp cho các yêu cầu của khách hàng, thúc đẩy doanh số hiệu quả.

Marketing ngành dược: Cách tiếp thị thành công trong ngành dược phẩm.
1. Đừng bỏ qua sự hiện diện của bạn trên Internet
Hãy nhớ rằng nội dung có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nội dung giúp thúc đẩy sự tương tác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cân bằng giữa việc quảng cáo và xuất bản nội dung mà người dùng muốn xem. Đừng Spam quảng cáo quá mức, nội dung cần chất lượng chứ đừng chỉ giật tít câu Like.
Ngoài ra, hiện nay khách hàng hầu hết đều sử dụng điện thoại thông minh truy cập Internet tìm kiếm thông tin mình cần. Vì vậy, doanh nghiệp, nhà thuốc không nên bỏ qua sự hiện diện của mình trên Internet.
Social Media là một trong những chiến thuật Marketing ngành dược hiện đại được sử dụng để thu hút sự chú ý trực tuyến. Bởi vì nhiều bác sĩ, dược sĩ sử dụng các kênh Social Media để quảng bá hình ảnh cá nhân, tìm kiếm thêm thông tin,…
Các bệnh nhân, người dùng cũng nhận được thông tin trực tuyến về các phương pháp điều trị cho tình trạng sức khỏe của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo đề cập đến cả hai đối tượng này trong các chiến dịch Social Media của bạn.

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp dược phẩm/ nhà thuốc tăng sức cạnh tranh và bùng nổ doanh số.
2. Mở rộng chiến lược tăng doanh số với thương mại điện tử
  • Cạnh tranh lại được với các doanh nghiệp dược phẩm, nhà thuốc lớn
  • Tăng doanh thu: Không còn giới hạn về khoảng cách địa lý hay thời gian làm việc. Do đó, tiếp cận được số lượng khách hàng lớn, đẩy cao doanh thu lợi nhuận.
  • Nhanh chóng và tiện lợi: Việc quản lý kinh doanh rất đơn giản mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức, có thể mở bán hàng 24/24.
  • Tiết kiệm chi phí dịch vụ: Không cần bỏ ra quá nhiều chi phí để thuê dược sĩ, mặt bằng.
  • Tiếp cận được nhu cầu của khách hàng một cách chính xác: Nhờ được lập trình toàn bộ trên máy tính, nên có thể theo dõi thói quen, nhu cầu, sở thích của từng khách hàng. Giúp tỷ lệ bán được hàng rất cao.
  • Dễ dàng quản lý và bán hàng ở khắp mọi nơi: Chỉ cần với một chiếc máy tính có thể quản lý và bán hàng được ở bất cứ đâu.
  • Quảng bá thông tin cho thị trường toàn cầu với chi phí thấp: Với khả năng kết nối internet hiện nay, có thể dễ dàng đưa thông tin quảng cáo đến hàng triệu người.
  • Dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: Có thể cung cấp catalogue, thông tin, bảng báo giá chi tiết cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện, và việc mua hàng trên mạng đã trở nên dễ dàng phổ biến rất nhiều…
3. Xây dựng trang Web với nội dung chất lượng
Doanh nghiệp dược cần đảm bảo rằng trang Web của mình có tất cả nội dung mà bác sĩ hoặc bệnh nhân cần. Trang Web nên có nội dung giải thích lợi ích của thuốc, liều lượng khuyến cáo, dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, thông tin an toàn, rủi ro,…
Thiết kế trang Web của công ty dược phẩm cũng phải dễ điều hướng, nên có một hệ thống để thu thập địa chỉ Email của khách truy cập. Trang Web là công cụ giao tiếp về các sản phẩm phẩm dược với khách hàng, vì vậy nó phải là một trang đích tốt, tiện lợi cho khách hàng sử dụng.
Nội dung chất lượng cao trên trang Web dược phẩm của bạn không chỉ giúp làm hài lòng người dùng mà còn tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng trang Web tên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Marketing – SEO mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.
4. Đừng quên xây dựng thương hiệu
Công ty dược hay nhà thuốc cũng cần chiến lược SEO phù hợp để tìm kiếm khách hàng trên mạng internet.
Phần lớn người dùng sử dụng Google để tìm câu trả lời cho các vấn đề của họ. Việc không thực hiện SEO dược phẩm có thể hạn chế phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn và cho phép đối thủ cạnh tranh của bạn kiếm được khách hàng đang sử dụng Google.
Hãy nhớ rằng cốt lõi của SEO là xây dựng trải nghiệm tuyệt vời và cung cấp nội dung có giá trị, chất lượng. Thông qua đó, người dùng sẽ tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi của họ.
Marketing ngành dược đòi hỏi các chiến lược riêng biệt, phù hợp với các đối tượng. Chìa khóa cho một chiến dịch tiếp thị dược phẩm thành công là sự nhất quán trong thông điệp và hình ảnh thương hiệu của bạn. Doanh nghiệp dược phẩm/ nhà thuốc muốn có chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả, có thể liên hệ Be Media để được định hướng và phát triển.
Trang Nguyễn