MOBIFONE: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CHÍNH CHỦ CHO THUÊ BAO

Việc đăng kí thông tin chính chủ cho thuê bao là bảo vệ quyền lợi cho người dùng và vô cùng cần thiết. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao người dùng cần phải đăng kí thông tin chính chủ cho thuê bao của mình!
Trong thời buổi của internet và cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu hiện nay, một chiếc điện thoại trở thành vật bất ly thân của bất kỳ một người nào. Sở hữu một số điện thoại chính chủ trở nên cực kỳ quan trọng. Giống với sở hữu một tài sản hiện hữu như một mảnh đất hay một căn nhà, số điện thoại gắn với định danh cá nhân, tài khoản ngân hàng, bảo hiểm y tế và tất cả các tài khoản xã hội quan trọng khác như Facebook, Zalo…. Do đó, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nếu như bạn đang sử dụng một số điện thoại không chính chủ.
Số điện thoại không chính chủ nghĩa là các giấy tờ chứng minh chủ sở hữu số điện thoại đó không có thông tin gì liên quan đến người sử dụng hiện hành theo quy định của pháp luật như ảnh chân dung, CMND/CCCD. Nói cách khác, người sử dụng số điện thoại hiện hành đang dùng một “tài sản” đứng tên người khác, chưa được công nhận quyền sở hữu, nên trong quá trình sử dụng có thể sẽ nảy sinh nhiều nguy cơ rủi ro.
VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ THÔNG TIN THUÊ BAO CHÍNH CHỦ?
Nếu không đăng kí thông tin chính chủ cho thuê bao, người dùng có thể lâm phải một số tình trạng như sau:
  • Nguy cơ bị tranh chấp, đánh cắp số điện thoại “đẹp” rất cao. Một “số điện thoại đẹp” mà không được đăng ký “chính chủ” thì nguy cơ mất số điện thoại trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc bị đánh cắp hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Thủ tục thay đổi thông tin TB chính chủ gặp nhiều khó khăn khi KH bị mất sim, thay sim hoặc muốn thay đổi thông tin TB.
  • Số thuê bao của khách hàng bị sử dụng để đăng lên các trang mạng xã hội hoặc dán quảng cáo, lúc đó chủ thuê bao liên tục nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn quấy rối ảnh hưởng đến đời sống, công việc của mình. Tuy nhiên, chủ thuê bao lại không thể cung cấp tài liệu chứng minh số điện thoại thuộc quyền sở hữu chính chủ, vì số điện thoại đăng ký bằng tên của người khác, người sử dụng hiện hành chưa đăng ký lại thông tin thuê bao thành tên của mình.
  • Bị lừa đảo, đánh cắp, chiếm đoạt dữ liệu thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, password của các tài khoản số (Do đối tượng xấu nghiên cứu kỹ quy trình báo mất – yêu cầu khóa rồi làm lại SIM).
  • Người sử dụng số điện thoại không chính chủ có thể bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ hoặc bị thu hồi SIM (Tại điểm e, khoản 8, điều 15 của nghị định số 49/2017/NĐ-CP).
1-1657171401.jpg
Đăng kí thông tim SIM chính chủ sẽ giúp chủ thuê bao bảo vệ những quyền lợi chính đáng, ngoài ra còn giúp nhà mạng quản lý thuê bao một cách hiệu quả và chặt chẽ.
Đối với khách hàng mua sim mới: Khi mua SIM mới hãy cung cấp giấy tờ tùy thân và yêu cầu nơi bán đăng kí thông tin của mình.
Đối với khách hàng cần thay đổi thông tin chính chủ :
– Liên hệ với các cửa hàng của MobiFone (cung cấp CMND, xác sim).
– Truy cập app My MobiFone và làm theo hướng dẫn (nhằm xác lập tính sở hữu hợp pháp đối với số điện thoại mình đang sử dụng).
Tuấn Anh