Cùng Kế Đoan Check In Và Khám Phá 3 Ngôi Chùa Tâm Linh Độc Đáo Tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là Thành phố của những chiếc cầu thì ngoài những chiếc cầu ấy thì còn có cả những ngôi chùa, là nơi tâm linh cũng như là nơi cho người dân Đà Nẵng cầu cho Quốc Thái Dân An, mưa thuận gió hoà.
Ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng, cùng một vị trụ trì, được tọa lạc ở ba vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng, ba ngôi chùa Linh Ứng tạo thành một tam giác trong Thành phố.
Ảnh: Dương Kế Đoan
1. Chùa Linh Ứng Non Nước – Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
Cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 7km, chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.
Chùa Linh Ứng Non Nước cũng có một bức tượng Phật trắng đặt trong khuôn viên, tượng này có chiều cao 10m, ngồi tựa lưng vào núi và hướng mặt về phía chùa.
Ảnh: Dương Kế Đoan
2. Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills
Chùa Linh Ứng Bà Nà – nằm ở độ cao gần 1.400m trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu Du lịch Bà Nà, được khánh thành vào ngày 06/03/2004.
Ảnh: Dương Kế Đoan
Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m, ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt.
Ảnh: Dương Kế Đoan
3. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt
Hay còn gọi là chùa Linh Ứng Bán Đảo Sơn Trà, là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển, và tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà.
Ảnh: Dương Kế Đoan
Điểm nhấn quan trọng của chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng.
Ảnh: Dương Kế Đoan
Một số lưu ý khi đến 3 ngôi chùa trên:
–  Đường lên chùa Linh Ứng Sơn Trà có độ dốc lớn, nhiều đường Zic-Zac và khúc khúc cua sát nhau. Bạn cần phải cẩn thận và chú ý quan sát khi lái xe trên đường để tránh nguy hiểm.
– Không nên mang giày cao gót khi đến chùa. Đôi chân bạn sẽ sưng tấy và bỏng do đi chuyển đường khá dài.
– Tốt nhất mọi người chỉ cần một đôi giày bata hay giày đế thấp là được.
– Điều đặc biệt bạn nên tránh mang đồ quá phản cảm. Một bộ đồ kín đáo sẽ thích hợp hơn khi đến chốn linh thiêng nơi đây.
Dương Kế Đoan