Những streamer có doanh thu hàng triệu Đô la mỗi năm

Tyler ‘Ninja’ Blevins, streamer giàu nhất thế giới, kiếm hơn nửa triệu USD mỗi tháng nhờ việc chơi game trên nền tảng phát trực tuyến.

Tyler “Ninja” Blevins ( 5,4 triệu USD mỗi năm): Theo Groovewallet, streamer 29 tuổi kiếm hơn 500.000 USD mỗi tháng trên kênh trực tuyến có 16,7 triệu người theo dõi. “Ninja” từng là game thủ chuyên nghiệp ở tựa game Halo. Anh được đánh giá cao ở ý thức nghề nghiệp khi phát trực tuyến đều đặn 5 ngày/tuần.

Michael “Shroud” Grzesiek ( 4,4 triệu USD mỗi năm): Nhờ kỹ năng chơi game, kênh trực tuyến của “Shroud” luôn có lượng người xem rất cao. Việc chơi game giỏi giúp “Shroud” nhận được tiền “donate” (người chơi tặng tiền cho streamer) rất lớn mỗi khi phát trực tuyến. Kênh trực tuyến của “Shroud” có 9,1 triệu người theo dõi.

Tim “TimTheTatman” Betar ( 2,7 triệu USD mỗi năm): Streamer 31 tuổi phát trực tuyến đều đặn 6 ngày/tuần. Tương tự các streamer nổi tiếng khác, “TimTheTatman” chơi chủ yếu tựa game Fortnite. Kênh trực tuyến của anh có 6,6 triệu người theo dõi.

Benjamin “DrLupo” Lupo ( 1,9 triệu USD mỗi năm): Streamer người Mỹ trở nên nổi tiếng chỉ sau buổi phát trực tuyến đầu tiên. Sau khi người cha qua đời, “DrLupo” phát trực tuyến buổi chơi game để tâm sự và khóc. Kể từ đó, “DrLupo” trở thành một trong những streamer nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, việc chơi tựa game Fortnite cùng “Ninja” giúp tên tuổi của “DrLupo” nổi tiếng hơn. Kênh trực tuyến của anh có 4,4 triệu người theo dõi.

“MOONMOON” ( 1,8 triệu USD mỗi năm): Bí quyết thành công của nam streamer đó là việc luôn tối ưu hóa thời điểm phát trực tuyến phù hợp cho người xem ở châu Âu và Bắc Mỹ. Chính điều này giúp “MOONMOON” kiếm được 1,1 triệu người theo dõi trên kênh trực tuyến.

Jaryd “Summit1g” Lazar ( 1,4 triệu USD mỗi năm): Nam streamer từng là game thủ chuyên nghiệp ở tựa game Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO). “Summit1g” hiện chơi chủ yếu ở tựa game Call of Duty – Black Ops 4. Kỹ năng chơi game xuất sắc giúp “Summit1g” luôn có lượng người theo dõi cao trong các buổi phát trực tuyến. Kênh trực tuyến của anh hiện có 5,9 triệu người theo dõi.

Theo Kinh Vân