Messi được vinh danh là nhân vật thể thao của năm

Messi được vinh danh là Nhân vật thể thao của năm trong buổi lễ tổ chức ở Paris, Pháp vào đúng ngày PSG thông báo anh trở lại luyện tập sau án treo giò!
Messi được vinh danh là Nhân vật thể thao của năm

Rạng sáng 9/5 giờ Việt Nam, tại lễ trao giải thưởng thể thao thế giới Laureus, Messi đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất: Nhân vật thể thao của năm.

Cho đến nay, anh vẫn là cầu thủ bóng đá duy nhất nhận giải thưởng này, với lần đầu tiên diễn ra vào 2020.

Chân sút 35 tuổi cũng đại diện cho tuyển Argentina để nhận thêm danh hiệu Đội tuyển thể thao của năm sau khi cùng các đồng đội thắng Pháp, lên ngôi vô địch thế giới 2022.

Điều gây chú ý là trước khi Messi đi đến lễ trao giải, trang chủ PSG đã đăng tải hình ảnh kèm thông báo: Messi đã trở lại luyện tập vào sáng nay, thứ Hai (8/5).

Các nguồn tin cho hay, PSG đã quyết định xóa bớt án treo giò Messi, từ hai tuần xuống còn một tuần nhưng vẫn trừ nguyên lương (1,6 triệu Euro).

Vào thứ Ba tuần trước (2/6), đội bóng nhà giàu nước Pháp gây xôn xao khi trừng phạt treo giò Messi vì chuyến đi không được phép đến Saudi Arabia. Ba ngày sau đó, cựu đội trưởng Barca phải lên tiếng xin lỗi.

Theo ESPN, Messi tham gia tập luyện cùng các đồng đội, chuẩn bị cho trận đấu với Ajaccio vào thứ Bảy.

Đêm Chủ nhật vừa qua, dù vắng tiền đạo Argentina, PSG vẫn thắng Troyes 3-1, tiến gần đến danh hiệu Ligue 1 một lần nữa.

Tương lai Messi hiện vẫn chưa rõ ràng, khi anh sẽ hết thỏa thuận với PSG vào cuối mùa và đôi bên cho thấy sẽ đường ai nấy đi.

Marca cho biết, ưu tiên của Messi vẫn là chơi bóng ở châu Âu và lý tưởng nhất là được trở lại Barca.

Trong trường hợp không có đề nghị phù hợp, siêu sao Argentina được cho đã hứa sẽ gia nhập CLB Al Hilal (Saudi Arabia), đội sẵn sàng trả lương 400 triệu Euro/năm.

Thu Ngân/TH