Những nghệ sĩ Kpop đạt nhiều cúp trên show âm nhạc

0 663
Trên bảng xếp hạng các nghệ sĩ đạt nhiều cúp nhất tại các show âm nhạc uy tín của Kpop, BTS hoàn toàn áp đảo. Riêng Blackpink gây bất ngờ khi mất hút.

BTS giành được nhiều cúp nhất, trong khi Blackpink mất hút

Các show âm nhạc Kpop luôn là chương trình được khán giả yêu mến và theo dõi nhiều năm. 

Tại đây, các nghệ sĩ Kpop sẽ có phần tương tác với người hâm mộ và giới thiệu những ca khúc mới của mình. Bên cạnh đó, họ cũng thu nạp cho mình không ít cúp giải thưởng khi tham gia loạt show nổi tiếng.

Hiện tại, có 6 chương trình âm nhạc chính đang được phát sóng đều đặn hàng tuần trên nhiều kênh khác nhau tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm 3 show âm nhạc của đài cáp (The Show, Show Champion, M! Countdown) và 3 show âm nhạc của đài trung ương (Music Bank, Show! Music Core, Inkigayo).

Theo thống kê của truyền thông Hàn Quốc, các nghệ sĩ như BTS, EXO, TWICE đạt không ít cúp trên các show âm nhạc này. Tuy nhiên, nhóm nhạc đình đám Blackpink hoàn toàn mất hút.

Cụ thể top 5 nhóm nhạc đạt nhiều cúp nhất gồm:

1. BTS

BTS đang là nhóm nhạc nổi tiếng nhất Kpop ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, không khó hiểu khi họ là nghệ sĩ đoạt cúp nhiều nhất trên các show âm nhạc hàng tuần với tổng cộng 152 chiếc cúp.

2. EXO

EXO tuy có một thời gian gián đoạn không ra sản phẩm mới và nhiều thành viên rời nhóm. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể cản trở họ đạt nhiều cúp giải thưởng trên các show âm nhạc. Với tổng cộng 120 chiếc cúp đã mang về, họ đang giữ top 2.

3. TWICE

Không phải Blackpink, TWICE hiện đang là nghệ sĩ nữ giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử show âm nhạc với 117 chiếc cúp.

4. SNSD

SNSD được xem là một trong những nhóm nhạc nữ huyền thoại của Kpop. SNSD cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop mang về 100 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc.

5.  Đồng hạng cho cả  Big Bang và IU

Big Bang có tổng cộng 87 chiến thắng trên show âm nhạc. Và thành tích này cũng bằng với nữ ca sĩ IU. Đặc biệt, IU cũng chính là nghệ sĩ solo đoạt nhiều cúp nhất từ trước đến nay.

Hà Linh/TH