Nông sản Khánh Hòa lọt top kỷ lục Việt Nam

Viện Kỷ lục Việt Nam vừa thông báo kết quả Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam năm 2020. Trong đó, Khánh Hòa có 4 sản phẩm lọt top kỷ lục này.

Theo đó, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Nem nướng Ninh Hòa và bún lá cá dầm của Khánh Hòa lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021); 2 sản phẩm: Xoài huyện Cam Lâm và chả cá Thuận huyện Vạn Ninh lọt top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021).

Các món ăn và đặc sản của địa phương lọt top sẽ được trao tặng chứng nhận top, huy hiệu top tại sự kiện Hội ngộ top Việt Nam, dự kiến tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26-4.

Được biết, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam là hoạt động do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua. Các sản phẩm lọt top sẽ được quảng bá đến 63 tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia có tổ chức kỷ lục là thành viên của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

H.Đ