Phim ‘Kiều’ tham dự Liên hoan phim Newport Beach tại Mỹ

Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được chọn lọc.
“Kiều” là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong khuôn khổ bộ phim Việt Nam tiêu điểm của Liên hoan phim Newport Beach kể từ 22 năm qua.
Phim “Kiều” sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Mỹ vào lúc 20h ngày 27/10/2021 tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California với tư cách là bộ phim tiêu điểm của Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach.
Ngoài ra, phim “Kiều” sẽ chính thức được chiếu trực tuyến trên ứng dụng Amazon bắt đầu từ 29/10/2021.
Phim “Kiều” tham gia liên hoan phim Newport Beach tại Mỹ.
Trước đó vào tối 7/4, phim điện ảnh “Kiều” chính thức ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim – Mai Thu Huyền cho biết, mình đã ấp ủ 10 năm cho dự án và mất hơn 2 năm hoàn thiện.
Bộ phim mong muốn sẽ là một gam màu mới ấn tượng cho dòng phim cổ trang lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, nhà sản xuất mong rằng hướng đi này của bộ phim có thể chinh phục được khán giả Việt nói chung và người yêu văn học nói riêng.
Bộ phim cũng là dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.
Vì thời lượng 90 phút nên bộ phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Êkíp tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà) thủ vai.
Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nàng Kiều từ sau khi bán mình chuộc cha, rơi vào lầu xanh và được Thúc Sinh giải cứu. Qua chuyện tình tay ba đầy bi kịch giữa Thúy Kiều – Trọng Sinh và Hoạn thư, phim thể hiện thông điệp “Khát khao tự do, giải phóng con người”.
Không chỉ sở hữu một dàn diễn viên có ngoại hình đẹp sáng giá, bộ phim còn được quay trong hơn 60 ngày tại nhiều tỉnh thành như Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… với nhiều cảnh quay đẹp mắt, mãn nhãn người xem.
Nữ diễn viên Kathy Uyên phụ trách đào tạo diễn xuất, còn nhà thiết kế Thủy Nguyễn phụ trách khâu trang phục của các diễn viên trong phim.
Ngoài ba diễn viên chính là Kiều (Trình Mỹ Duyên), Hoạn Thư (Cao Thái Hà) và Thúc Sinh (Lê Anh Huy), bộ phim còn quy tụ “dàn sao” tên tuổi gồm Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Hiếu Hiền, Long Đẹp Trai, siêu mẫu Lê Thu An….
Thúy Anh