Sau 2 kỷ lục Guinness, Lisa – Blackpink tiếp tục vượt qua Jennie

Em út của nhóm Blackpink là Lisa vừa lập kỷ lục mới vượt qua đàn chị trong nhóm là Jennie với bản hit “LALISA”.
Cụ thể, vào hôm nay (28.10), sản phẩm solo đầu tay của Lisa – Blackpink là MV “LALISA” đã vượt mốc 300 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong 47 ngày phát hành. 
Và với thành tích này, “LALISA” chính thức là video âm nhạc cán mốc 300 triệu lượt xem nhanh nhất của một nữ nghệ solo của Kpop. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi thành viên cùng nhóm là Jennie với MV “Solo”.
Khi ra mắt vào 10.9 vừa qua, MV “LALISA” đã lập hàng loạt kỷ lục. Cụ thể, MV “LALISA” mang về 2 kỷ lục Guinness thế giới cho Lisa khi là MV được xem nhiều nhất trên YouTube của một nghệ sĩ solo trong 24 giờ đầu tiên và MV được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ của một nghệ sĩ Kpop solo. 
“LALISA” đã đứng đầu 100 triệu lượt stream trên Spotify trong khoảng 46 ngày, thời gian ngắn thứ hai đối với một nhạc sĩ solo K-pop. Trong khi đó, “Money” – ca khúc khác trong album solo của Lisa chỉ vỏn vẹn 37 ngày để đạt thành tích này.
Ca khúc chính trong album cùng tên của Lisa cũng đứng thứ 84 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và thứ 64 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức ở Anh.
Với màn ra mắt solo ấn tượng này, Lisa đang được xem là một trong những thần tượng nữ Kpop thành công nhất. Thời gian qua, Blackpink không ra mắt sản phẩm nhóm nhiều mà tập trung phát triển dự án cho các thành viên. Sau màn ra mắt của Jennie thành công rực rỡ, hai thành viên tiếp theo là Rosé và Lisa cũng nối tiếp và ghi thêm cho nhóm nhiều kỷ lục mới. 
Hà Linh/TH