HBO ra mắt phim tài liệu về vụ khủng bố ngày 11/9/2001

Ngày 1/3, hãng WarnerMedia cho biết đạo diễn gạo cội người Mỹ Spike Lee đang thực hiện một bộ phim tài liệu cho kênh HBO về quá trình “hồi sinh” của thành phố New York kể từ sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001 đến khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Spike Lee đang thực hiện một bộ phim tài liệu về quá trình “hồi sinh” của thành phố New York kể từ sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Ảnh: thetimes.co.uk

Trong thông báo, WarnerMedia nêu rõ bộ phim tài liệu gồm nhiều phần này sẽ được công chiếu vào cuối năm nay nhằm tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda vào tòa tháp Trung tâm Thương mại ở New York cách đây gần 20 năm, làm hơn 3.000 người thiệt mạng. Đạo diễn Spike Lee cho biết với hơn 200 cuộc phỏng vấn, bộ phim đi sâu khai thác những yếu tố, trong đó có yếu tố con người, khiến New York trở thành “thành phố vĩ đại nhất thế giới” – theo như ông nghĩ. 

Theo WarnerMedia, bộ phim tài liệu sẽ mang đến “chân dung sống động, chưa từng được biết đến về những người dân New York trong quá trình tái thiết và phục hồi từ vụ khủng bố kinh hoàng cho đến đại dịch (COVID-19) đang hoành hành trên toàn cầu”. Khán giả có thể theo dõi bộ phim này trên kênh HBO và dịch vụ trình chiếu HBO Max. 

Trước đó, đạo diễn Lee từng thực hiện bộ phim tài liệu về cơn bão Katrina chiếu trên kênh HBO, có tên “When the Levees Broke”, ra mắt năm 2006. Hai lãnh đạo chuyên trách về phim tài liệu của HBO, bà Lisa Heller và bà Nancy Abraham, ca ngợi năng lực cá nhân của đạo diễn Lee trong dòng phim này, với cống hiến nhằm tưởng niệm những người đã khuất trong các sự kiện lịch sử, đồng thời mang đến giá trị sâu sắc về sức mạnh và nghị lực của con người.

Minh Tuấn