“Miss Earth 2021” sẽ được tổ chức lần đầu tại Việt Nam

Chiều 28.4, tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Ban tổ chức Cuộc thì Miss Earth tổ chức họp báo công bố chiến dịch tìm kiếm đại diện chinh chiến tại uộc thi Hoa Hậu Trái đất 2021. Đây là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Cuộc thi Miss Earth.

Họp báo công bố cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện chinh chiến Hoa hậu Trái đất 2021

Theo đó, vòng tuyển sinh trực tuyến sẽ được khởi động bắt đầu từ tháng 5.2021; Vòng tuyển sinh trực tiếp vào tháng 8.2021 tại Thủ đô Hà Nội và TP. HCM; Vòng bán kết tháng 11.2021; Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp và ngày 4.12.2021.

Được biết, sẽ có 4 ngôi vị Miss Earth được trao trong cuộc thi bao gồm: Miss Earth, Miss Earth Air, Miss Earth Water và Miss Earth Fire. Cùng với đó, tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 6 tỉ đồng; trong đó, giải dành cho ngôi vị cao nhất là Miss Earth Vietnam 2021 giá trị lên tới 2 tỉ đồng bao gồm: Vương miện Miss Earth Vietnam 2021 bằng đá quý, 1 bộ trang sức vàng và đá quý, tiền mặt, hiện vật và quyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth. Các giải Miss Earth Air, Miss Earth Water, Miss Earth Fire sẽ nhận được giá trị dành cho mỗi giải là 1,2 tỉ đồng bao gồm: Vương miện bằng đá quý, 1 bộ trang sức vàng và đá quý, tiền mặt, hiện vật và quyền đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế.

Cuộc thi còn có thêm các giải thưởng phụ với giá trị mỗi giải 100 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Nhan sắc tiêu biểu qua các kỳ Hoa hậu cũng xuất hiện tại buổi họp báo.

Về phía đơn vị tổ chức, ông Phúc Nguyễn – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, “Thông điệp của cuộc thi năm nay sẽ bám sát vào các ý nghĩa: Nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường; Bảo tồn và giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc; Tích cực đồng hành cùng các hoạt động xã hội”.

Dàn giám khảo cuộc thi cũng là điểm nhấn khi có sự xuất hiện của rất nhiều người đẹp như: Hà Kiều Anh, Trương Thị May, Trương Tri Trúc Diễm, Lưu Thị Diễm Hương và Miss Earth 2018 Nguyễn Phương Khánh.

Miss Earth được biết đến là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới. Tính đến nay Miss Earth đã tròn 20 năm tổ chức, giữ vững vị trí là cuộc thi trong Top đầu các đấu trường nhan sắc uy tín và danh giá trên thế giới. Cùng với Miss World, Miss Universe, Miss Internationl tạo nên “Tứ đại Hoa Hậu” trên thế giới hằng năm.

THÀNH KHIÊM