Cá hồi và những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ

Cá hồi được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đa dạng trong cách chế biến cùng nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Cá hồi giúp bổ sung protein
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22- 25 gram protein. Theo nghiên cứu, để có sức khoẻ tối ưu, chúng ta cần bổ sung ít nhất 20-30gram protein trong mỗi bữa ăn.
Công dụng của protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, tăng cường sức khoẻ xương và duy trì lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân.
Cá hồi giúp hỗ trợ giảm cân
Cá hồi là một trong số ít thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mà người đang giảm cân có thể yên tâm sử dụng. Tương tự các thực phẩm giàu protein khác, cá hồi giúp điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn.
Nghiên cứu cho thấy, chất béo Omega-3 trong cá hồi có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người thừa cân.
Cá hồi cung cấp kali
So với cá hồi nuôi, cá hồi tự nhiên cung cấp lượng lớn kali. Cụ thể, mỗi 100 gram cá hồi tự nhiêu cung cấp 18% RDI so với 11% của cá hồi nuôi.
Một phân tích cho thấy, bổ sung kali giúp giảm huyết áp, đặc biệt khi được thêm vào chế độ ăn nhiều natri.
Ăn cá hồi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hàm lượng Omega-3 trong cá hồi giúp chúng ta chống lại bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy, khi sự cân bằng của hai axit béo Omega-6 và Omega-3 bị mất đi thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.
Cùng với đó, tiêu thụ cá hồi giúp giảm triglyceride và tăng mức độ chất béo Omega-3 nhiều hơn so với bổ sung dầu cá.
Cá hồi giúp cải thiện chức năng não bộ
Nhiều nghiên cứu cho rằng, sử dụng thường xuyên cá hồi trong chế độ ăn uống giúp cải thiện chức năng não. Dầu cá giúp bảo vệ sức khoẻ não bộ thai nhi, giảm các triệu chứng trầm cảm, giảm lo lắng, giảm trí nhớ do tuổi già và hạn chế nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Theo một nghiên cứu ở những người từ 65 tuổi trở lên, ăn cá hồi ít nhất hai lần/tuần giúp làm chậm quá trình mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Ở nghiên cứu khác, những người có chức năng não bình thường ăn cá thường xuyên được phát hiện có nhiều chất xám trong não.
Mai Chi ( Sưu tầm)