Bật mí cách chọn tranh treo tường đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn

Tranh treo tường là vật trang trí, góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng, hiện đại của không gian nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp.
Chọn tranh có kích thước phù hợp
Để không gian của gia đình bạn trở nên ấn tượng, việc lựa chọn kích thước tranh treo tường là một trong những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.
Kích thước của tranh sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước không gian mà bạn định treo tranh. Nếu bạn lựa chọn treo tranh ở phòng khách, bạn có thể lấy chiều dài của những bộ bàn ghế trong nhà làm mốc.
Kích thước bức tranh khổ lớn sẽ có chiều dài bằng 2/3 kích thước bàn ghế, chiều rộng bằng 1/3 khoảng cao của tường. Với những căn phòng nhỏ hơn, bạn nên cân nhắc đến kích thước của tranh để tổng thể căn phòng hài hòa nhất.
Chọn tranh có màu sắc hài hòa
Một bức tranh treo tường đẹp không chỉ thể hiện qua nội dung mà còn thông qua sự hài hòa về màu sắc với tổng thể không gian. Từ màu sơn tường, màu đồ nội thất đến tranh trang trí cần có sự tương đồng, tạo nên một thể thống nhất.
Nếu vị trí đặt tranh ở trên ghế sofa thì bạn nên lựa chọn màu sắc tranh cùng tông màu với ghế hoặc nếu ở những vị trí khác, bạn cần cân nhắc màu sắc để có sự liên kết chặt chẽ với màu sơn tường.
Một bức tranh có màu sắc phù hợp với nền tường sẽ trở nên duyên dáng, đồng điệu và tạo được điểm nhấn riêng biệt, sức hút kỳ lạ cho không gian, đồng thời gây được ấn tượng mạnh với khách tới thăm nhà.
Chú ý đến chủ đề bức tranh
Dòng tranh treo tường hiện đại ngày nay thường có rất nhiều chủ đề, với nhiều nội dung khác nhau. Từ tranh phong cảnh, tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong thủy, tranh đồng hồ, tranh hoa…
Tùy vào gu thẩm mĩ của mỗi gia đình, cũng như sở thích cá nhân để lựa chọn những bức tranh phù hợp và khoa học nhất.
Lựa chọn chất liệu tranh
Ngoài việc chú trọng đến kích thước, màu sắc và chủ đề thì chất liệu tranh cũng là yếu tố đáng quan tâm để sở hữu mẫu tranh đẹp. Chất liệu sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của tranh nên cần lựa chọn kỹ lưỡng.
Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các chất liệu tranh như: tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh 3D, tranh đá,… giúp gia chủ có thể thoải mái lựa chọn dòng tranh mà mình yêu thích.
Tổng hợp