Quảng Nam đón hơn 3 nghìn người từ TP Hồ Chí Minh về quê

0 452

Chiều 8/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp địa phương tổ chức đón hơn 3 nghìn người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh về quê bằng ô-tô và máy bay. 

Theo đó, tỉnh đã tổ chức đón, bố trí khu cách ly tập trung và lo ăn uống miễn phí cho hơn 2.500 người dân quê Quảng Nam sinh sống, học tập và làm việc ở TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch trở về quê và thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng thời, tỉnh cũng đã tổ chức đón những người dân Quảng Nam đang ở TP Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết phải về quê, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí. Theo đó, trong 2 ngày 7 – 8/8, đã có hai chuyến bay đưa 460 người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh về quê cách ly tập trung có thu phí.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong những ngày qua, ngoài việc tiếp tục đón bà con Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê, tỉnh đã giao cho các cơ quan liên quan của tỉnh phối hợp với các địa phương trong tỉnh tiến hành đón 460 người dân Quảng Nam ở TP Hồ Chí Minh về cách ly tập trung có thu phí.

Hiện, tỉnh đã bố trí 7 cơ sở cách ly tập trung, với khoảng 583 phòng tại các huyện: Duy Xuyên, Núi Thành và TP Hội An để đón khoảng 1.000 người dân có nhu cầu đăng ký cách ly và tự chi trả phí.

Phương Linh/TH