SẮC LÚA TÁI SINH Ở TAM CỐC

Nếu tháng 5 là “Mùa vàng Tam Cốc”, thì thời điểm đầu thu này, Tam Cốc lại mang vẻ đẹp mới lạ của cánh đồng lúa tái sinh, tạo nét thu hút rất riêng đối với du khách gần xa.
Dẫu không rực rỡ như ở mùa lúa chính vụ, song Tam Cốc mùa này lại là sự kết hợp hoàn hảo của màu xanh cây cỏ, của sắc vàng lúa mới, của sự trong trẻo trên dòng sông Ngô Đồng… thành một bức tranh mùa thu bình yên và độc đáo.
Nông dân địa phương chia sẻ, khác với mọi năm chỉ gieo cấy một vụ duy nhất, năm nay, ngay sau khi thu hoạch vụ lúa chính vào đầu tháng 6, dưới sự động viên và hướng dẫn kỹ thuật của chính quyền địa phương, Hợp tác xã nông nghiệp và Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc- Bích Động, bà con nông dân nhanh chóng bắt tay vào việc việc chăm bón để thu hoạch thêm vụ lúa tái sinh.
Theo bà con nông dân, lúa tái sinh được mọc ra từ những mầm ngủ ở gốc rạ sau khi đã được thu hoạch, năng suất không cao bằng vụ chính. Tuy nhiên, lợi thế của hình thức này là đỡ chi phí chăm bón, chỉ chừng hơn 2 tháng là có thể thu hoạch. Mặc dù mới là năm đầu tiên địa phương triển khai mô hình lúa tái sinh trên cánh đồng Tam Cốc, song cánh đồng hàng chục ha đã phát triển tốt, chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch. Nhưng hơn cả, cánh đồng lúa tái sinh còn mang lại cho Tam Cốc một sắc màu mới, tạo thêm điểm nhấn để hấp dẫn khách du lịch.Hiện nay, mỗi ngày, địa phương đón khoảng 500-700 khách về thăm quan, trải nghiệm, đặc biệt dịp cuối tuần thu hút trên 1.000 du khách./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Tấn Phát