Series phim truyền hình ‘Hellbound’ vươn lên đứng đầu trên Netflix toàn thế giới

Theo dữ liệu của công ty phân tích phát trực tuyến FlixPatrol, “Hellbound” (Bản án địa ngục) đã trở thành chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trên nền tảng Netflix ngay khi vừa ra mắt.
Ngoài ra, phim còn lập kỳ tích mới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Netflix chỉ sau 24 giờ phát hành. Đây là một thành tích mà Trò chơi con mực đình đám cũng không thể đạt được. Trước đó, “siêu phẩm” sinh tồn của Hàn Quốc này mất 6 ngày để vươn lên top một.
Trước khi phát hành, “Hellbound” nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả đặc biệt sau khi phim nhận được đánh giá tích cực khi công chiếu tại 3 liên hoan phim quốc tế – Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 46, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 26 và Liên hoan phim London.
Dàn diễn viên thực lực của “Hellbound” trong ngày ra mắt bộ phim, tháng 11/2021.
Hellbound được sản xuất bởi Yeon Sang Ho – người từng góp phần tạo nên thành công cho các bộ phim đình đám của Hàn Quốc như Train To Busan (Chuyến tàu Busan), The King Of Pigs, Seoul Station, Psychokinesis, Peninsula… Do vậy, ngay khi kế hoạch thực hiện phim được công bố, người hâm mộ đã dành nhiều sự kỳ vọng cho bộ phim.
Phim dựa trên webtoon nổi tiếng có tựa đề “Hell” do chính Yeon Sang Ho viết và vẽ phát hành năm 2019. Đạo diễn Yeon bày tỏ sự phấn khích trước khởi đầu mạnh mẽ của “Hellbound” trên Netflix. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, anh nói rằng thật bất ngờ khi biết rằng bộ phim đã vươn lên vị trí số 1 trên Netflix chỉ sau 1 ngày phát sóng trên nền tảng trực tuyến toàn cầu.
Nội dung của Hellbound khá độc đáo và mới mẻ với điện ảnh Hàn Quốc. Lấy bối cảnh giả tưởng năm 2023 tại Hàn Quốc, Hellbound vẽ ra một thời kì khủng hoảng của nhân loại khi những “thiên thần” báo tử đột ngột xuất hiện. Họ báo tin cho kẻ xấu số ngày giờ mình phải xuống địa ngục đền tội. Ba sinh vật đen đúa xuất hiện từ hư không đánh đập tàn bạo trước khi thiêu sống tội nhân trong ngọn lửa địa ngục.
Giữa lúc dư luận hoang mang, một giáo phái có tên Hội Chân lý mới xuất hiện. Đứng đầu nhóm tôn giáo mới là Jung Jin Soo (Yoo Ah In) thủ vai, truyền bá sự xuất hiện của các sứ giả địa ngục là một sự sắp đặt của Chúa. Trong khi đó Park Jeong-min đảm nhận nhà sản xuất truyền hình có quan điểm khác biệt và Kim Hyun-joo đóng vai luật sư Kim Hye Jin, người đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao những điều kỳ lạ này lại xảy ra.
Phim gồm 6 tập và có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc như “Ảnh đế trẻ tuổi” Yoo Ah In, mỹ nhân Giày thủy tinh – Kim Hyun Joo, Park Jung Min, Won Jin Ah, Yang Ik Jun, Kim Do Yoon, Kim Shin Rok…
Thục Anh (TH)