Sông Đắk Bla – Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum

Sông Đắk Bla - Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum
Qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử, sông Đăk Bla vẫn mơn mởn, tình tứ, uốn khúc và ôm trọn thành phố Kon Tum nhỏ bé, hiền hòa trên Cao Nguyên mát xanh
Sông Đắk Bla - Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum
Dòng sông êm dịu của mảnh đất Tây Nguyên mang đến cho du khách không gian thoáng đãng, thanh bình biết bao.
Lênh đênh trên chiếc thuyền độc mộc trôi theo dòng sông chảy ngược, du khách không chỉ được thả hồn cùng dòng nước nhẹ nhàng miên man mà còn được dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp phong cảnh thơ mộng và lãng mạn. Những dãy núi trùng điệp phía xa xa, những cồn cát, những ruộng lúa, đồng ngô hai bên bờ sông và đâu đó thấp thoáng cụm tre già cao vút.
Hình ảnh những đứa trẻ đang nô đùa tắm sông, những chàng trai, cô gái đang tâm tình bên dòng sông yêu thương, thấp thoáng bóng dáng những người dân lao động đang cõng từng gùi lúa, ngô trên nương rẫy, măng, củi, gỗ… trong rừng về làng…
Đắk Bla chính là dòng sông tuổi thơ, dòng sông của những năm tháng tuổi trẻ và là nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất của con người ở mảnh đất Kon Tum.
Sông Đắk Bla - Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum
Cầu treo Kon Klor bắc qua sông Đăk Bla, nối ngôi làng cổ của người Ba Na với khu phố xá đông đúc và náo nhiệt của thành phố là điểm nhấn quan trọng, là điểm checkin không thể bỏ qua của giới trẻ.
Sông Đắk Bla - Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum
Khác với những vùng đất đỏ Bazan đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, sông Đắk Bla còn bồi đắp lượng lớn phù sa cho Kon Tum qua bao năm tháng, biến nơi đây thành bình nguyên cát trắng.
Dòng sông này không chỉ là niềm tự hào của bao thế hệ, là nỗi thương nhớ của người con xa quê mà còn là nơi để tìm về trải lòng của lữ khách phương xa và là nguồn cảm hứng nghệ thuật dồi dào, là đề tài sáng tạo muôn thủa của những người nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ hay nhiếp ảnh gia có dịp tìm về mảnh đất này.
Sông Đắk Bla - Dải lụa óng ả giữa lòng Kon Tum
Du khách khi đến với Kon Tum có thể tự dành tặng cho bản thân những khoảnh khắc bình yên, thư giãn bên dòng sông và đắm mình cùng dòng sông xanh trong, mát lành hãy để dòng sông mang theo những ưu tư phiền muộn của cuộc sống mưu sinh …làm lòng ta thấy nhẹ nhàng hơn. Còn nhiều, còn nhiều lắm sự thú vị, hấp dẫn đang đợi chúng ta và du khách thập phương đến với Kon Tum để cảm nhận, khám phá và trải nghiệm