Red Velvet vượt thành tích TWICE và Blackpink

Sự trở lại của Red Velvet được fan đón nhận nồng nhiệt khi họ liên tiếp lập loạt kỷ lục mới trong đó, có những thành tích vượt cả Blackpink, TWICE.

Cụ thể, sản phẩm mới nhất của Red Velvet là Queendom khi mới phát hành đã trở thành ca khúc đầu tiên lọt vào top 10 (cụ thể là hạng 8) của Melon.

Sau đó, ca khúc tiếp tục lọt top 1 của 2 bảng xếp hạng khác là Bugs và Genie và hạng 4 của iChart.

Album Queendom cũng dẫn đầu bảng xếp hạng album của iTunes tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt, Red Velvet trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên có 5 album khác nhau đạt top 1 bảng xếp hạng uy tín Worldwide iTunes Album. Ngoài ra, họ cũng là nhóm nữ đầu tiên trong lịch sử có 4 album khác nhau đạt top 1 bảng xếp hạng iTunes Album của Mỹ ngay sau khi phát hành. Nếu so thành tích với TWICE và Blackpink, các cô gái Red Velvet hoàn toàn vượt trội bởi Blackpink và TWICE đều chỉ có 1 album làm được điều này.

Trên YouTube, MV Queendom đạt hơn 33 triệu lượt xem và 1,8 triệu lượt thích (tính đến tối 19.8). Đây là MV đạt nhiều lượt xem nhất của Red Velvet. Ngoài ra, nó còn lọt top thịnh hành dành cho các MV ca nhạc của YouTube trên toàn thế giới (tại Việt Nam MV đứng top 5).

Trên Hanteo, Queendom ghi nhận 150.623 bản bán ra trong ngày đầu tiên phát hành, phá vỡ kỷ lục riêng của nhóm do “The ReVe Festival” Day 1 (45.080 bản) lập ra hồi tháng 6.2019 với thành tích cao hơn gấp 3 lần. Đây cũng là album có doanh số cao nhất tuần đầu và mọi thời đại của nhóm trên bảng xếp hạng, tính đến thời điểm hiện tại.

Hà Linh/TH