CẦU KÍNH BẠCH LONG Ở SƠN LA ĐƯỢC TRAO CHỨNG NHẬN KỶ LỤC GUINNESS

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vừa trao chứng nhận Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới cho cầu Bạch Long, cây cầu có tổng chiều dài 632m, thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Đại diện tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cho biết: “Đây là con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất được ghi nhận cho đến nay. Nó thật ngoạn mục, đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp để xây dựng bên vách đá cheo leo nhưng vẫn duy trì được tất cả các đặc điểm của thiên nhiên như cây xanh, đá xung quanh”.
Cầu kính Bạch Long là công trình trong quần thể “Khu du lịch Mộc Châu Island”, được khởi công đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu 773 tỷ đồng. Đây là cây cầu kính thứ tư tại Việt Nam, bắc qua hai hẻm núi dài 305m, trên mặt lát những mảng kính lớn kích thước 2,4m x 3m.
Cầu có 2 trụ tháp cao 30m, với chiều rộng mặt cầu là 2,4m, sử dụng loại kính trên mặt là kính siêu cường lực, toàn bộ hệ thống cáp treo được nhập khẩu. Bên dưới trụ tháp được thiết kế chắc chắn. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên. Điểm sâu nhất của cầu nằm ở giữa tính từ khe suối lên cầu là 150m. Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác.
Điểm nhấn cầu kính Bạch Long được kỳ vọng thu hút thêm nhiều du khách đến với Mộc Châu trong thời gian tới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn