Thế giới cổ tích giữa hàng nghìn bông hoa cẩm tú cầu xanh, tím, hồng phủ đầy ngọn đồi

Du khách như lạc vào thế giới cổ tích giữa hàng nghìn bông hoa cẩm tú cầu xanh, tím, hồng phủ đầy ngọn đồi nhỏ thuộc tỉnh Gunma.

Khoảng cuối tháng 6, Nhật Bản chính thức bước vào hè cũng là lúc hoa cẩm tú cầu nở rộ, thu hút nhiều khách tham quan, chụp ảnh dù đang thời dịch. Trong số đó phải kể đến vườn Shimonita ở tỉnh Gunma, phía Tây Bắc của vùng Kanto thuộc đảo Honshu. Vườn là một trong những địa điểm ngắm cẩm tú cầu nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Ảnh: Chi_chi_max.

Vườn trồng khoảng 20.000 cây hoa cẩm tú cầu và khoảng 1.200 cây cúc dại trên diện tích khoảng 3 ha, bao gồm một phần đồi nhỏ. Đi sâu vào bên trong bạn còn bắt gặp những cây dây leo tựa một khu vườn cổ tích lãng mạn. Ảnh: Saruchan.

Các lối đi ngập tràn hoa khiến nơi đây trở thành một trong những vườn cẩm tú cầu hàng đầu ở vùng Kanto. Năm nay, do thực hiện các biện pháp an toàn để ngăn chặn sự lây lan của virus chủng mới, thời gian mở cửa vườn bị thay đổi nhiều lần. Ảnh: takeshi0411.

Ngoài ra, do hoa nở muộn hơn so với mọi năm nên thời điểm cắm hoa đặc biệt trong vườn cũng bị dời. Đây là hoạt động thường niên của vườn nhằm thu hút khách. Theo đó, hai loại tiểu cảnh gồm: dù hoa (umbrella flower) và hồ hoa cẩm tú cầu sẽ được trang trí tại vài vị trí trong vườn. Ảnh: tomo23_photo.

Du khách check-in với những chiếc dù đựng hoa. Chủ vườn chọn từng chùm hoa tươi đủ màu sắc, nở bung như mâm xôi đặt vào giữa dù. Ảnh: daninaky.

Tương tự, những bông hoa nở cực đại, chỉ thêm vài ngày là héo thì chủ vườn sẽ không vứt đi mà cắt rồi thả nổi trên mặt hồ, tạo thành hồ hoa cẩm tú cầu. Đây là một trong những kiểu chơi cẩm tú cầu được người Nhật ưa chuộng. Hoa đặt trong hồ chỉ giữ được khoảng 2 – 3 ngày là tàn. Ảnh: kazzz326.

Đi hết vườn, bạn sẽ gặp một chòi nghỉ treo nhiều chuông gió nghe vui tai. Chòi nằm trên ngọn đồi nhỏ, một mặt hướng thành phố cho du khách ngắm cảnh, tận hưởng giây phút bình yên. Ảnh: ms.stephy_lor.

Diệp Tử