Trước 17h ngày 11-6, thí sinh thi lớp 10 phải hoàn thành khai báo y tế

Ngày 9-6, tại hội nghị trực tuyến hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) đã phổ biến các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi.

Diễn tập công tác phân luồng, đón thí sinh vào điểm thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) ngày 8-6-2021.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12 và 13-6-2021 với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi.

Ngoài việc bảo đảm an ninh trật tự, năm nay, các điểm thi có thêm nhiệm vụ bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ông Hoàng Hữu Trung đề nghị, các điểm thi thực hiện nghiêm túc hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Yêu cầu bắt buộc đối với tất cả điểm thi là phải vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên nhà trường trước khi đón thí sinh; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch; tổ chức diễn tập quy trình tổ chức kỳ thi, xử lý tình huống bất thường…

Ông Hoàng Hữu Trung nhấn mạnh, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang; đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. Tuy nhiên, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng. Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Trước 17h ngày 11-6-2021, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thống Nhất