VĐV Jamaica thống trị đường chạy 100m nữ môn điền kinh Olympic Tokyo 2020.

Jamaica, quê hương của Usain Bolt, luôn rất mạnh ở đường chạy cự ly ngắn cả nam và nữ của môn điền kinh. Các vận động viên đến từ đất nước châu Mỹ này một lần nữa chứng minh thế mạnh của họ khi tranh tài ở nội dung nữ 100m môn điền kinh.
Đứng đầu vòng chung kết của nội dung này lần lượt là Elaine Thompson-Herah (10,61 giây), Shelly-Ann Fraser-Pryce (10,74 giây) và Shericka Jackson (10,76 giây). Cả ba đều là đại diện của đội tuyển điền kinh Jamaica. Trong đó, chủ nhân tấm huy chương vàng là Thompson-Herah phá kỷ lục Olympic.
Sau khi thống trị đường chạy 100m nữ, 3 vận động viên kể trên sẽ tiếp tục tranh tài ở cự ly 200m. Đương nhiên họ vẫn là những ứng cử viên đáng gờm trong cuộc cạnh tranh huy chương. Đây là nội dung thế mạnh của Thompson-Herah.
Bộ 3 VĐV Jamaica thống trị đường chạy 100m nữ môn điền kinh Olympic Tokyo 2020.
Đây là lần đầu tiên ở Olympic Tokyo 2020 người hâm mộ được chứng kiến 3 vận động viên thuộc cùng một đoàn thể thao chiếm trọn huy chương ở một nội dung. Trong vòng 100 năm qua, cũng chỉ có người Jamaica làm được điều này trên đường chạy 100m dành cho các VĐV nữ.
Đó là thành tích từng được họ thực hiện vào năm 2008. Shelly-Ann Fraser-Pryce, người vừa giành tấm huy chương bạc, cũng góp mặt và là nhà vô địch khi ấy. Xếp sau cô là 2 đồng hương Sherone Simpson và Keron Stewart cán đích cùng lúc và được trao 2 huy chương bạc.
Minh Ngọc