VĨNH LONG SẴN SÀNG CHO KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT ĐBSCL

Được sự thống nhất của UBND tỉnh Vĩnh Long và Hội Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 27 sẽ do tỉnh Vĩnh Long đăng cai tổ chức khai mạc vào ngày 16/11, đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022).
Có thể là hình ảnh về 5 người và trong nhà
Sau thời gian phát động, Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tuyển chọn 192 tác phẩm của 163 tác giả giới thiệu tại triển lãm, gồm các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc và mỹ thuật ứng dụng. Trong số này, tỉnh Vĩnh Long có 19 tác giả với 21 tác phẩm được chọn, địa phương có nhiều tác phẩm được chọn là tỉnh Cà Mau (với 22 tác giả, 27 tác phẩm). Về nội dung các tác phẩm tham dự triển lãm đều bám sát đề tài, phản ánh sinh động con người, thiên nhiên của vùng ĐBSCL với bề dày lịch sử truyền thống và hôm nay trên đường hội nhập, phát triển. Về hình thức có sự đa dạng, phong phú trong sử dụng chất liệu và bút pháp thể hiện.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là tác phẩm nghệ thuật
Với tinh thần trách nhiệm của tỉnh được chọn đăng cai, các hoạt động trang trí, cổ động trực quan, tiếp nhận tác phẩm, tổ chức trưng bày, đảm bảo an ninh trật tự, tiếp đón, hậu cần… đang được triển khai khẩn trương để Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL trở thành ngày hội của giới nghệ sĩ tạo hình trong khu vực. Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 27 dự kiến khai mạc vào sáng ngày 16/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long (đường Võ Văn Kiệt, Phường 9, TP Vĩnh Long)./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn