10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thông báo mới đây của Tổ chức Báo cáo Hạnh phúc Thế giới đã tiết lộ xếp hạng 10 quốc gia hạnh phúc nhất trong năm 2021.
1. Phần Lan
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 1.(Ảnh: Getty Images)
Phần Lan đã đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới trong 3 năm liên tiếp. Với số điểm 7789 trong năm nay, đất nước này được ghi nhận ở mức tốt các yếu tố như hỗ trợ xã hội, tuổi thọ cao, tự do, nhận thức về tham nhũng…, cùng với đó là những yếu tố về thiên nhiên lý tưởng như các vùng hoang dã rộng lớn, công viên quốc gia, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết…
Đây là năm thứ 5 liên tiếp Phần Lan đạt được vị trí này.
Theo báo cáo, Phần Lan đứng thứ nhất với số điểm xếp hạng cao hơn đáng kể so với những quốc gia còn lại trong top 10.
Báo cáo hạnh phúc thế giới đã cho thấy một xu hướng tích cực trong bối cảnh những bất ổn đang gia tăng trên toàn cầu. Đó là lòng nhân ái và tình người đang được lan tỏa.
Điều này được thể hiện thông qua những hoạt động đóng góp cho tổ chức từ thiện, giúp đỡ người lạ hoặc tham gia thiện nguyện đang xuất hiện ngày càng nhiều tại tất cả khu vực trên thế giới, so với trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Một điểm sáng khác trong báo cáo năm 2022 là “chỉ số lo lắng, căng thẳng” đã giảm đáng kể trong năm thứ hai đại dịch. Chỉ số này trong năm 2021 tăng 4%, trong khi tỷ lệ tăng trước đại dịch là 8%.
2. Iceland
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Images)

Quốc đảo Bắc Âu này vẫn luôn được khách du lịch ưa chuộng bởi cảnh quan ấn tượng với suối nước nóng, núi lửa, mạch nước phun và những thác nước ven biển. Cùng với nhiều yếu tố xã hội đáng mơ ước khác, người dân bản địa tại Iceland cũng được tận hưởng mức sống ở vị trí cao thứ 2 thế giới.
3. Đan Mạch
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 3.

(Ảnh: Getty Images)

Đan Mạch là một quốc gia nổi danh với nhiều hòn đảo lớn nhỏ, bến cảng biểu tượng Nyhavn và thủ đô Copenhagen xinh đẹp… Tuy bị giảm 1 hạng so với năm 2020 xuống vị trí thứ 3 thế giới, đất nước này vẫn trụ vững trong top 5 quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng hạnh phúc thế giới trong nhiều năm.
4. Thụy Sĩ
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty Images)

Thụy Sĩ là một quốc gia nhỏ nằm giữa Pháp, Đức, Áo, Ý với khung cảnh hùng vĩ, được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp nhất trên thế giới. Quốc gia này sở hữu những hồ nước xinh đẹp, những con đường mòn đi bộ ấn tượng, ngành sản xuất đồng hồ nổi tiếng, GDP cao, ổn định mang lại sự an toàn về tài chính cho người dân.
5. Hà Lan
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 5.

(Ảnh: Getty Images)

Ngoài việc thu hút khách du lịch với những cảnh quan mang tính biểu tượng như những con kênh, những tuyến đường đầy ắp xe đạp, Hà Lan còn là một đất nước nổi tiếng vì độ hạnh phúc, chiếm giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng năm nay.
6. Thụy Điển
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 6.

(Ảnh: Getty Images)

Dù dân số Thụy Điển tập trung đông đúc nhất ở thủ đô Stockholm và những thành phố lớn khác, đất nước này luôn đảm bảo cho người dân ở bất kì đâu các yếu tố phúc lợi xã hội, hòa nhập cùng thiên nhiên, sự tự do mạnh mẽ và tuổi thọ cao ấn tượng.
7. Đức
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 7.

(Ảnh: Getty Images)

Đức đã bức phá từ vị trí thứ 17 vào năm 2020 lên hạng thứ 7 vào năm nay. Ngoài việc mang lại cho người dân một cuộc sống hạnh phúc, Đức còn nổi tiếng với bề dày lịch sử nghệ thuật, sự giàu có của thủ đô Berlin và lễ hội Oktoberfest hàng năm ở Munich.
8. Na Uy
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 8.

(Ảnh: Getty Images)

Bảng xếp hạng năm nay đánh dấu sự trượt nhẹ của Na Uy so với vị trí thứ 5 của đất nước này vào năm 2020 và vị trí thứ 3 năm 2019. Tuy nhiên, đây vẫn là một thứ hạng đáng mơ ước, khẳng định sự xuất sắc trong việc duy trì hạnh phúc của Na Uy.
9. New Zealand
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 9.

(Ảnh: Getty Images)

New Zealand là quốc gia duy nhất không thuộc Châu Âu lọt top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm nay. Đây là một quốc đảo ở Châu Đại Dương, được tạo thành từ hai dải đất chính và hơn 700 đảo lớn nhỏ khác. Quốc gia này nổi danh bởi hệ thống hỗ trợ xã hội mạnh mẽ, biến nó trở thành ứng cử viên nặng ký trong đường đua về hạnh phúc.
10. Áo
10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021 - Ảnh 10.

(Ảnh: Getty Images)

Đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng năm nay là Áo – một quốc gia châu Âu không giáp biển, nổi tiếng với những ngọn núi đẹp và Vienna – thành phố của âm nhạc nghệ thuật. Đất nước này được vinh dự nằm trong top 10 nhờ các thành tựu ấn tượng bao gồm GDP và tuổi thọ.