Á hậu Kim Duyên đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2021 ở Israel.

Tối 20/7, ban tổ chức Miss Universe công bố nơi đăng cai lần thứ 70 là thành phố du lịch Eliat thuộc Israel. Họ cũng gửi email thông báo đến các giám đốc quốc gia, cho biết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12, trực tiếp trên hai kênh truyền hình FOX, Telemundo và do MC Steve Harvey dẫn dắt . Đây là một thông báo bất ngờ với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ các quốc gia cũng như fan sắc đẹp toàn cầu. Bởi khoảng hai tháng qua, phía Miss Universe tất bật khảo sát đất nước Costa Rica cho công tác tổ chức mùa giải 2021 và chưa từng đề cập đến Israel.

Đón nhận thông tin này, á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên bày tỏ sự phấn khích khi được đặt chân đến một đất nước mới lạ và tranh tài cùng các nhan sắc quốc tế. Mùa giải 2021 cũng kỷ niệm lần thứ 70 của Miss Universe nên Kim Duyên hy vọng cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động hoành tráng, thú vị, đáp lại sự mong đợi của khán giả.

Một điều trùng hợp, Á hậu Việt Nam 2010 Hoàng My – một người chị thân thiết của Kim Duyên – từng sinh sống, học tập ở Israel nhiều năm qua. Do đó, Hoàng My sẽ tham gia cố vấn cho đàn em về văn hóa, lối sống và những điều đặc biệt khác về đất nước vùng Trung Đông này.

Bà Paula Shugart – chủ tịch tổ chức Miss Universe – cho biết thêm: “Israel nằm trong danh sách các ứng viên bởi bề dày lịch sử và văn hóa hàng ngàn năm, phong cảnh đẹp và là nơi thu hút khách du lịch toàn cầu. Israel có đầy đủ nguồn lực đăng cai cuộc thi”. Còn đại diện Bộ Du lịch Israel bày tỏ: “Chúng tôi đã đối mặt, thành công vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra ngay từ đầu. Do đó, Israel là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức một sự kiện quốc tế tầm cỡ như Miss Universe”.

Á hậu Kim Duyên.

Á hậu Kim Duyên.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sinh năm 1995 tại Cần Thơ, đoạt ngôi á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và được chỉ định thi Miss Universe 2021. Chỉ còn 4 tháng chuẩn bị, cô đang nỗ lực tập luyện với các chuyên gia về: tiếng Anh, catwalk, hình thể… Người đẹp được khán giả kỳ vọng đặt mục tiêu nối tiếp chuỗi vào top của Việt Nam suốt ba năm qua: H’Hen Niê top 5, Hoàng Thùy top 20, Khánh Vân top 21.

Đương kim Miss Universe là Andrea Meza, 27 tuổi đến từ Mexico. Cô vừa đăng quang vào giữa tháng 5/2021. Với cuộc thi tiếp theo diễn ra vào tháng 12, Andrea là Hoa hậu Hoàn vũ có nhiện kỳ ngắn nhất trong lịch sử, chỉ khoảng 7 tháng.

Anh Tuấn