KHỞI SẮC DU LỊCH TRÊN QUÊ HƯƠNG CHỦ TỊCH HĐBT PHẠM HÙNG

0 225
Những năm qua, cùng với sự phát triển mọi mặt về kinh tế xã hội, huyện Long Hồ, quê hương của chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực, phát huy lợi thế tiềm năng, phát triển du lịch tại các xã cù lao. Gắn kết với kinh tế vườn bền vững, du lịch ở Long Hồ đã thu hút khách bằng các sản phẩm đa dạng, sinh thái của miền quê sông nước.
Đây là một trong những sản phẩm du lịch truyền thống khi du khách có dịp về với cù lao An Bình huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long…. Sau đại dịch Covid-19, du lịch trên địa bàn huyện Long Hồ được hồi phục hiệu quả. Nhiều sản phẩm được các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đổi mới gắn với những đặc trưng riêng của vùng sông nước miệt vườn. Đó là việc trãi nghiệm cuộc sống sông nước với những làng nghề truyền thống, bơi xuồng, tát mương bắt cá và cùng người nông dân chế biến, thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất xứ cù lao.
Anh Nguyễn Hòa Khánh- du khách TPHCM
“Lâu lắm rồi, cũng hơn 1 năm gia đình tôi mới có cơ hội đi sông nước ở đây. Ngoài những đặc trưng của miền tây thì có cái riêng ở đây”
Hiện huyện Long Hồ có trên 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ Homestay và hơn 30 nhà vườn mở cửa làm du lịch phục vụ khách tham quan. Đây là những sản phẩm dịch vụ du lịch đặc trưng của huyện Long Hồ. Các cở sở homestay, các điểm tham quan vườn trái cây trên cù lao An Bình luôn thu hút đông du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, đặc biệt vào các dịp lễ, tết. Chính sự phát triển mạnh về các loại hình dịch vụ du lịch cùng sự quan tâm chỉ đạo phát triển du lịch của lãnh đạo huyện đã giúp doanh thu từ du lịch của huyện Long Hồ luôn chiến từ 60 đến trên 70% nguồn thu du lịch chung của cả tỉnh.
Ông Võ Trung Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện Long Hồ
“Huyện Long Hồ cũng quan tâm đầu tư cho việc phát triển du lịch, thứ nhất là đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, điện, nước, song song đó cũng phát động các cấp chính quyền đoàn thể vận động người dân vệ sinh môi trường tạo cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp để thu hút du khách”
Ngoài các điểm đến tham quan trãi nghiệm tại các xã cù lao. Huyện Long Hồ còn có điểm đến được Hiệp Hội du lịch ĐBSCL bình chọn là điểm đến tiêu biểu của vùng. Đó là di tích lịch sử văn hóa Khu lưu niệm chủ tịch HĐBT Phạm Hùng ở ấp Long Thuận xã Long Phước huyện Long Hồ… Những năm qua, mỗi năm khu lưu niệm đón hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu cuộc đời, thân thế sự nghiệp của người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí minh và là người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.
Chị Lê Thị Huỳnh Trang- trưởng Ban quản lý khu lưu niệm cố chủ tịch HĐBT Phạm Hùng
“Khuôn viên nơi đây luôn được quan tâm chỉnh trang, công tác thuyết minh cũng luôn được trau dồi bởi khi đón du khách ngoài việc đón tiếp, thuộc bài phải có kỹ năng làm nổi bật câu chuyện lên.”
Hiện huyện Long Hồ được tỉnh quy hoạch là 1 trong 4 vùng trọng điểm để tiếp tục đầu tư phát triển du lịch từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Với các lợi thế về tiềm năng du lịch sẵn có cùng sự quan tâm đầu tư có trọng điểm và đúng hướng, vùng đất địa linh nhân Kiệt Long Hồ sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ về du lịch trong những năm tiếp theo, xứng đáng và tự hào là quê hương của Bác Hai Phạm Hùng./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn