Aespa đạt thành tích ấn tượng với mini album “Savage”

0 524
Ra mắt chiều 5.10, mini album đầu tay “Savage” của nhóm nhạc nữ tân binh aespa ghi nhận loạt thành tích ấn tượng.
“Savage” là mini album đầu tiên mà aespa phát hành kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái với “Black Manba” và “Next Level”, tiếp nối câu chuyện về thế giới quan của aespa. 
MV “Savage” hiện đang thu hút 23 triệu view YouTube.
Ngày 4.10, Korea Times đưa tin, trước khi MV phát hành, công ty chủ quản SM Entertainment thông báo, aespa thu về 401.088 bản đặt trước cho album “Savage”. 
Theo Korea Times, thành công của nhóm nhạc nữ tân binh chưa đầy 1 tuổi aespa không chỉ nhờ sự nổi tiếng, uy tín của công ty quản lý SM Entertainment mà chính aespa đã xây dựng được đế chế riêng với concept độc đáo, không đụng hàng với các nhóm nhạc nào khác của Kpop. Ngoài ra, việc sáng tạo thêm các thành viên ảo cho các cô gái aespa cũng khiến nhóm trở nên đặc biệt.
Tờ Newsis nhận định, một nhóm tân binh nữ ra mắt chưa đầy một năm đã nhận hơn 400.000 album đặt trước là kỳ tích ở Kpop.
 
 Thành tích của aespa khá tốt so với các nhóm nhạc tân binh của Kpop. Ảnh: SM Entertainment.
Album lần này có 6 bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau, trong đó ca khúc chủ đề chính là “Savage”, cùng tên album. 5 ca khúc còn lại của album lần lượt là “aenergy”, “I’ll Make You Cry”, “YEPPI YEPPI”, “ICONIC” và “Lucid Dream” đều được đầu tư chỉn chu.
Ca khúc chủ đề “Savage” thuộc thể loại trap với âm thanh trống và bass mạnh mẽ, tạo điểm nhấn đặc biệt cho ca khúc. MV “Savage” cũng đồng thời được phát hành chiều 5.10, hiện đã ghi nhận 23 triệu view YouTube. Người hâm mộ đa phần để lại bình luận tích cực về lần đầu ra mắt mini album của nhóm. 
Ning Ning chia sẻ thêm về ca khúc chủ đề: “Savage là ca khúc làm nổi bật màn trình diễn mạnh mẽ của chúng tôi trước Black Mamba. Savage miêu tả hành trình chiến đấu chống lại sinh vật phản diện nên phần vũ đạo cũng được thể hiện mạnh mẽ hơn so với trước đây”.
Ngoài ra, thành tích nhạc số của aespa cũng rất đáng nể. Đến hiện tại, “Savage” đang đứng Top 1 tại các bảng xếp hạng real-time của MelOn, Bugs, Genie, QQ Music và Top 2 tại FLO và MelOn Top 100.
Bên cạnh đó, ca khúc đứng Top 1 trên iTunes Top Album 17 quốc gia, trong đó có Brazil, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan… và Việt Nam.
Linh Nhi/TH