Ca sĩ – nhạc sĩ người Anh Dua Lipa được xem là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục “Album xuất sắc nhất” giải thưởng Brit Awards 2021

Danh sách đề cử cuối cùng cho lễ trao giải thưởng âm nhạc danh giá nước Anh Brit Awards 2021 đã được chốt lại và công bố vào ngày 31/3, trong đó phái đẹp thống trị tại các hạng mục quan trọng.
Ca sĩ – nhạc sĩ người Anh Dua Lipa được xem là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục “Album xuất sắc nhất”. Ảnh: nguồn internet

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải thưởng âm nhạc thường niên và quan trọng nhất của “xứ sở sương mù” có sự góp mặt của nhiều nữ nghệ sĩ trong danh sách đề cử. Điều này khác hẳn so với những năm trước đó, khi lễ trao giải này bị chỉ trích là thiên vị “cánh mày râu”.

Ca sĩ – nhạc sĩ người Anh Dua Lipa được xem là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục “Album xuất sắc nhất” sau khi cô đoạt giải Grammy dành cho “Album nhạc pop hay nhất” (với “Future Nostalgia”). Ngoài ra, cô gái 25 tuổi này cũng nhận được hai đề cử khác là “Nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhất” và “Đĩa đơn hay nhất” (cho ca khúc gây tiếng vang “Physical”).

Cũng nhận được 3 đề cử tại Brit Awards 2021 là ca sĩ kiêm thi sĩ Arlo Parks, ca sĩ nhạc soul Celeste, bộ đôi biểu diễn nhạc rap Young T & Bugsey và DJ kiêm nhà sản xuất Joel Corry.

Các ngôi sao nhạc pop Ariana Grande, Billie Eilish, Cardi B, Miley Cyrus và Taylor Swift được đề cử ở hạng mục “Nữ nghệ sĩ solo quốc tế”. Trong khi đó, danh ca Bruce Springsteen đã được đề cử tại hạng mục “Nam nghệ sĩ quốc tế” cùng với Childish Gambino, The Weeknd, Tame Impala và Burna Boy.

Nhóm nhạc đình đám BTS lần đầu tiên nhận được đề cử Brit Awards ở hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế” cho đĩa đơn “Dynamite”, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử tại giải thưởng này. BTS sẽ cạnh tranh với các nghệ sĩ của Mỹ gồm ban nhạc Bon Jovi, ban nhạc Red Hot Chili Peppers, nhóm nhạc The Carters, ban nhạc Foo Fighters, ban nhạc Green Day, ban nhạc Tame Impala của Australia, nhóm nhạc Daft Punk đến từ Pháp và ban nhạc Arcade Fire của Canada. Trong khi đó, ngôi sao Harry Styles cũng đã giành được một đề cử cho single “Watermelon Sugar”.

Chủ nhân các giải thưởng Brit Awards 2021 sẽ được công bố trong một buổi lễ vào ngày 11/5 tới tại Nhà thi đấu O2 ở thủ đô London (Anh). Hiện chưa rõ sự kiện này sẽ được tiến hành theo hình thức nào do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo lộ trình hiện tại của Chính phủ Anh về việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch, các địa điểm biểu diễn nhạc sống sẽ không được phép mở cửa cho đến ngày 17/5.

Giải thưởng Brits Awards là lễ trao giải âm nhạc thường niên do Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Anh (BPI) sáng lập và tổ chức từ năm 1977. Danh sách đề cử do hội đồng gồm hơn 1.000 người dẫn chương trình truyền hình, phát thanh, kênh âm nhạc, đại diện nhà sản xuất âm nhạc, nhà báo lựa chọn theo hình thức bỏ phiếu. Theo truyền thống, giải thưởng này thường diễn ra vào tháng 2 hằng năm. Tuy nhiên, sự kiện năm nay đã bị lùi thời điểm do những lo ngại về độ an toàn trong đại dịch COVID-19 và khâu tổ chức hậu cần.

Thanh Phương