Ca sỹ Du Thiên và hành trình thiện nguyện mang yêu thương tới các em nhỏ vùng cao

0 41
Mặc dù bận rộn với những sản phẩm âm nhạc mới, nhưng với tâm nguyện hướng về cộng đồng, sẻ chia với những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ca sỹ Du Thiên cùng các nhà hảo tâm đã mang những món quà yêu ý nghĩa tới các em nhỏ vùng cao.
Trong  chuyến hành trình đầy yêu thương này, ca sỹ Du Thiên đã ủng hộ 10 triệu đồng tiền mặt cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khi điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện miền núi Tân Sơn, và 100 xuất quà cho các em nhỏ tại huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, với mong muốn giúp cho các em có được niềm vui trọn vẹn nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền.
Ca sỹ Du Thiên đồng hành cùng chương trình Vầng trăng nhân ái tại Tân Sơn Phú Thọ
Chính tình yêu thương chân thành, sự thấu hiểu nỗi đau bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống của các em nhỏ vùng cao nên cho dù công việc khá bận rộn và di chuyển nhiều nhưng ca sỹ Du Thiên vẫn dành trọn tâm huyết với hành trình thiện nguyện đó.
Anh chia sẻ “Lắng nghe những câu chuyện của bênh nhim, mỗi câu chuyện éo le khác nhau thực sự đã khiến Du Thiên cảm thấy rằng mình đã may mắn hơn rất nhiều người khác trong cuộc đời. Nhiều lúc Du Thiên không thể hình dung được lại có những hoàn cảnh đánh thương như vậy vì các em còn quá nhỏ để chịu những nỗi đau này. Chính điều đó đã thôi thúc Du Thiên phải chăm chỉ hơn nữa trong các hoạt động cộng đồng”.
Du Thiên là một cái tên không còn quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam, đặc biệt là các bạn khán giả trẻ tuổi. Nhắc đến nam ca sĩ, khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc nổi đình nổi đám trên các trang nghe nhạc trực tuyến như: “Anh em cây khế”, “Muôn kiếp là anh em”, “Có ai”, “Đông về em ở đâu”, “Học cách quên em”…
 Năm 2007, tại cuộc thi tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Ca sĩ Du Thiên đạt giải khuyến khích với dòng nhạc trẻ – thể hiện ca khúc: “Đi tìm lời ru mặt trời”.
Với khả năng đa dạng về ca hát, diễn xuất…cũng như phong cách lịch lãm, điển trai cùng giọng hát truyền cảm. Du thiên đã và đang là một trong những tài năng trẻ được người hâm mộ
 Năm 2009, tiếp tục thi tiếng hát Truyền hình toàn quốc với dòng nhạc thính phòng với ca khúc: “Những thành phố bên bờ biển” và Ca khúc: “Dáng đứng Việt Nam”. Và đạt giải nhì tiếng hát truyền hình tại các tỉnh phía Bắc: Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh…
Bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng, Du Thiên không chỉ là một nghệ sỹ trẻ đa tài, mà anh còn một người có “tâm”. Anh đi hát và làm từ thiện giúp những người nghèo, và có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Ca sỹ Du Thiên tặng 100 xuất quà cho các em nhỏ tại huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu
Giữa bộn bề của cuộc sống, thật đáng quý những người có đủ nhiệt huyết, tận tâm, tích cực với các  hoạt động văn hóa phối hợp công tác thiện nguyện như ca sĩ Du Thiên. Những hoạt động văn hóa, xã hội, thiện nguyện của Ca sĩ Du Thiên cùng bạn hữu đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, những mảnh đời bất hạnh ấy có thêm nghị lực vui, sống, yêu đời mang đến những giá trị nhân văn và đầy ý nghĩa.

Bích Hà