Chị em hãy ghi nhớ 4 điều để thành người phụ nữ biết sống hưởng thụ

Đừng ích kỷ và đừng hy sinh nhiều quá vì bạn sẽ chẳng thể nào biết khi nào nơi bạn niềm tin, người bạn sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ cho sẽ phản bội bạn. Phụ nữ phải yêu lấy bản thân mình trước, ghi nhớ 4 quy tắc này để trở thành người biết cách sống tận hưởng, không cần đàn ông!

1. Tự chủ trong kinh tế

Phụ nữ nhiều người vẫn giữ cái tư tưởng chẳng cần cố gắng học hành, làm việc, chỉ cần xinh đẹp thôi để về sau lấy chồng giàu chồng nuôi. Tuy nhiên họ lại không biết 1 điều rằng người đàn ông thành đạt, từng trải và tử tế sẽ không bao giờ thích lấy 1 “bình hoa di động” cùng suy nghĩ ấu trĩ như vậy về làm vợ. Chỉ có những anh chàng “công tử bột”, tâm hồn còn non nớt mới thích lấy những cố gái đẹp, không thích làm gì mà vẫn có tiền về làm vợ.

sonyejin14

Phụ nữ thất bại nhất chính là không thể tự kiếm tiền, tiêu những đồng tiền mình làm ra, dùng tiền của mình để giúp đỡ cha mẹ đẻ lúc cha mẹ khó khăn, bệnh tật. Mỗi người phụ nữ chúng ta sinh ra đều thừa khả năng để học tập, và làm việc kiếm tiền mà không phải phụ thuộc vào chồng. 

Phụ nữ mà sống ỷ lại hoàn toàn vào chồng chính là sự bất hạnh. Bạn không biết rằng bạn đang tự biến bản thân mình thành 1 người phụ nữ lười biếng, nhu nhược, vô dụng và hèn nhát. Đàn ông dần dần sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán ghét người vợ như vậy. 

Vậy nên, phụ nữ à, trong cuộc sống này bạn phải tự chủ kinh tế để dù không may phải “cô đơn lẻ bóng” cũng không sợ tay trắng, để có thể mua cho bản thân mình những bộ quần áo thời thượng, những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đi làm đẹp,… mà chẳng ngại ai nói và quan trọng nhất chính là có thể phụng dưỡng cha mẹ mình. Có tiền bạn có thể làm mọi thứ, hạnh phúc có thể không mua được bằng tiền nhưng có tiền phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc!

2. Hãy luôn biết xây dựng, cải thiện và giữ gìn những mối quan hệ xã hội

Trong cuộc đời này phụ nữ có thể không cần tình yêu không cần đàn ông nhưng chắc chắn phải có 1 vài người bạn thân. Người ta hay nói đùa rằng “đàn ông là những niềm đau” và “chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau”!

Chẳng ai hiểu phụ nữ bằng phụ nữ. Chúng ta sinh ra là những cá thể riêng biệt nhưng chúng ta có những “nỗi khổ”, nỗi niềm rất chung. Chỉ có những người bạn tốt mới bên cạnh chúng ta, động viên an ủi và cho chúng ta những lời khuyên tuyệt vời mỗi khi chúng ta lầm đường lỡ bước. 

Lúc nào buồn, chán chuyện gia đình thì đã có ngay “hội chị em” đi buôn chuyện. đi shopping, đi du lịch. Chẳng còn thời gian để buồn để suy nghĩ nữa.

3. Phụ nữ phải tự yêu lấy bản thân mình

Nhiều chị em vì suốt ngày quẩn quanh chuyện bếp núc, nội trợ con con cái cái mà quên mất bản thân mình. Họ để bản thân mình xuề xòa, đầu bù tóc rối, sức khỏe suy yếu, thân hình ngấn mỡ, khuôn mặt đen sạm già nua. Đến phụ nữ nhìn phụ nữ như vậy còn thấy ngán ngẩm chứ nói gì đến đàn ông! Hãy nhớ rằng, phụ nữ trước hết là phải “đẹp” vì chúng ta từ khi sinh ra đã được gọi là “phái đẹp”.

rose321

Đừng bao giờ bỏ bê bản thân mình vì bất cứ lý do gì. Phụ nữ phải tự biết làm đẹp cho mình. Làm đẹp ở đây không chỉ là sự trau chuốt cho vẻ ngoài mà còn là cả về sức khỏe, về tâm hồn nữa. Đừng bao giờ tiếc tiền mua những bộ đồ bạn thích, đừng tiếc tiền đi làm 1 mái tóc mới, đừng tiếc tiền mua những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp sức khỏe.

Hãy luôn dành cho bản thân 1-2 tiếng đồng trong 1 ngày để đi tập thể dục, tập thiền. Hãy để cho bản thân 1 khoảng không gian, thời gian riêng để đọc cuốn sách còn đang dang dở, nghe những bản nhạc thư giãn hay đi học vẽ, học nhảy. Đừng bao giờ tự tay chặn lại những điều bạn thích. Hãy luôn cố gắng thực hiện những việc mà khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, sung sướng.

4. Nhìn con cái làm động lực sống chứ không phải đàn ông

Người ta hay nói rằng “Phụ nữ lấy chồng lãi được mỗi đứa con”, các chị em thấy câu nói này có đúng không? Phụ nữ khi lấy chồng giống như đánh 1 canh bạc lớn của cuộc đời. Nếu lấy được 1 người chồng tốt, có những đứa con ngoan ngoãn thì chính là phúc phần của người phụ nữ đó. Nhưng nếu không may lấy phải 1 người chồng không tốt thì cũng đừng tự dằn vặt, đau buồn quá nhiều mà hãy để tình yêu sang đứa con của mình nhé.

me-va-con-gai-2

Việc bạn cần làm chính là chăm sóc và yêu thương đứa con của mình. Không cần con phải xuất sắc hơn người chỉ cần con luôn vui tươi khỏe mạnh, biết điều và biết yêu thương mẹ thì với phụ nữ chẳng còn điều gì hạnh phúc hơn nữa!

Minh Phương/TH