Chia tay rồi liệu có thể vẫn làm bạn

Trong thế giới của tình yêu, chia tay luôn là điều khó khăn và đau buồn nhất, nhưng đôi khi nó lại mở ra một mối quan hệ kỳ diệu khác trong tương lai. 
Trong thế giới của tình yêu, chia tay luôn là điều khó khăn và đau buồn nhất. Nhưng ngày nay, nhiều người vừa chia tay xong, liền xóa ngay mọi thứ liên quan đến đối phương trong giây tiếp theo mà không quan tâm đến cảm giác của người khác.
Những người nói lời chia tay phải là những người có trái tim tan nát, hy vọng không còn, và những người đã thất vọng nhiều. Lời chia tay tuy là hai chữ giản dị nhưng trong thế giới cảm xúc lại chứa đựng quá nhiều nỗi buồn và quá nhiều nước mắt, nếu không sẽ chẳng ai nói lời tạm biệt một cách nhẹ nhàng.
Liệu rằng chia tay rồi chúng ta vẫn có thể làm bạn? ảnh 5
Vì vậy, đột nhiên tôi tự hỏi, làm thế nào để chia tay một cách nhẹ nhàng và không gây tổn thương lẫn nhau?
Khi một trong hai người không thể tiếp tục mối quan hệ được nữa thì đó là lúc người còn lại phải học cách chấp nhận sự thật đó là thứ tình cảm không thể tiếp tục tồn tại. Làm như vậy, không những chúng ta bảo toàn được tự tôn của bản thân mà còn khiến cho đối phương đỡ cảm giác bị ‘tra tấn’.
Liệu rằng chia tay rồi chúng ta vẫn có thể làm bạn? ảnh 6
Chia tay có nhiều lý do và chắc hẳn là điều không ai muốn tuy nhiên nó vẫn phải diễn ra, đây cũng là giải pháp tốt cho các cặp đôi có cơ hội tìm kiếm những hạnh phúc mới. Vậy thì chia tay rồi liệu chúng ta có thể là bạn thân? Đó là cách chia tay ‘ngọt ngào’ nhất! Để có được điều đó, mỗi chúng ta phải biết kiềm chế cảm xúc, không gây tranh chấp, không đập phá, miệt thị, đối mặt với nhau trong sự bình tĩnh, còn nếu không có cơ hội gặp mặt, có thể bày tỏ suy nghĩ của mình qua điện thoại.
Liệu rằng chia tay rồi chúng ta vẫn có thể làm bạn? ảnh 7
Nhưng đừng để bản thân nhầm lẫn với việc biến thân phận người yêu thành bạn là sự tiếc nuối ‘cái duyên cũ’ để chờ tái hợp, chờ hồi phục và chờ một ngày đối phương có thể quay đầu lại và hàn gắn tình cảm với bạn.
Trịnh Khải và Trình Hiểu Nguyệt từng là cặp đôi ‘hot’ nhất showbiz xứ Trung, chia tay trong êm đẹp sau 3 năm yêu nhau và đến giờ họ vẫn được mọi người ngưỡng bộ bởi tình bạn của mình. Một nam diễn viên đình đám từng là “ông vua quảng cáo” của Trung Quốc và một thiên kim tiểu thư, bạn thân của Dương Mịch, Đường Yên có gia thế “khủng” khi bố mẹ đều là giám đốc các thương hiệu nổi tiếng lại lựa chọn cho mình cách chia tay rất đơn giản, không gây xáo trộn, không làm mất lòng nhau hay làm mất uy tín của nhau. Người thường chia tay đã khó khăn, nhưng người nổi tiếng còn ‘ám ảnh’ hơn rất nhiều, nhưng 2 con người đó đã lựa chọn cách làm bạn thân sau khi chia tay. Họ có thể không gặp nhau thường xuyên, hạn chế liên lạc, nhưng trong mỗi thời điểm đau buồn hay hạnh phúc của cuộc đời mình, thậm chí cả khi có người yêu mới, đều có sự hiện diện của nhau dù ở với tư cách bạn bè cùng lời an ủi, động viên, quan tâm, chúc phúc… Một cách chia tay êm đẹp, yên bình và trọn vẹn cho một mối quan hệ tình cảm họ đã từng có với nhau.
Tôi còn nhớ một câu nói duy nhất của Trịnh Khải lúc chia tay đó: “Để tôi nói, mọi người không cần phải đồn đoán nữa đâu. Chúng tôi chia tay rồi, nhưng hai người vẫn là bạn bè, vẫn gửi lời chúc phúc dành cho nhau. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người, nhưng không cần sự chú ý thái quá”. Tôi chợt nhận ra, phải chăng những câu nói của chúng ta tại thời điểm chia tay sẽ quyết định mối quan hệ của 2 người đã từng yêu nhau liệu có thể không còn tổn thương và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau như những người bạn?

5 câu chia tay đơn giản mà không làm tổn thương người khác

+ Xin lỗi, anh đã quên số điện thoại của em, vì vậy hãy quên anh đi. Anh thấy rất tiếc câu chuyện của chúng ta đã đi sang những hướng mới.

+ Hôm nay trời nóng quá. Em đã mua hai cây kem. Anh làm theo em ngay sau đây nhé, chúng ta sẽ giảm bớt cơn nóng. Anh có nghe thấy không? Chúng ta kết thúc thôi!

+ Đã từng một mình anh thấy em giữa biển người mênh mông, nay anh sẽ trả em về với biển người đó.

+ Em nghĩ rằng gần đây em hơi kỳ lạ và em cảm thấy xa lạ với anh, vì vậy em sẽ tìm một người khác có cảm giác cùng với em.

+Tình yêu trong anh vẫn còn, nhưng niềm tin đã vỡ vụn, vậy nên anh phải đi tìm người gắn nọ lại.

Hà Phương/TH