Dàn người đẹp diễn thời trang dưới hoàng hôn

Hoa hậu Lương Thùy Linh mở màn, Đỗ Mỹ Linh làm vedette show Lê Thanh Hòa, diễn ra dưới ánh hoàng hôn Phú Quốc, chiều 20/3.
Bộ sưu tập Resort 2021 của Lê Thanh Hòa lấy cảm hứng từ ánh nắng vùng Địa Trung Hải. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuất hiện sau cuối với chiếc váy tông đỏ cam, hòa với sắc nắng vàng trên biển, tạo nên phần kết lãng mạn. Cô nói: “Thật ấn tượng khi tôi được catwalk trên một sân khấu nổi, dưới ánh hoàng hôn lãng mạn. Vẻ đẹp của thiên nhiên giúp tôi thêm cảm xúc trình diễn”.
Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh diễn thời trang dưới hoàng hôn - page 2 - 2

Đỗ Mỹ Linh diện váy đỏ cam chất liệu mềm rũ.

Các thiết kế đều thuộc dòng ứng dụng, với đầm suông ngắn hay đầm maxi dành cho những chuyến nghỉ dưỡng. Lê Thanh Hòa không tập trung vào đính kết mà tạo điểm nhấn bằng phom dáng, kỹ thuật cắt may, tạo bề mặt chất liệu mới như xếp ly, ghép vải… Màu sắc của trang phục được sắp xếp theo trình tự của thời gian, mô phỏng dải màu của hoàng hôn trên biển. Mở màn với màu trắng tinh khôi, các thiết kế tiếp nối với tông beige và màu vàng của nắng. Cuối cùng là màu của sắc chiều rực rỡ, từ cam đến hồng tím. Nhà thiết kế áp dụng kỹ thuật nhuộm ombre, tạo hiệu ứng thị giác với những bộ váy loang màu.
Tinh thần hướng về thiên nhiên được thể hiện qua những chất liệu thân thiện với môi trường như chiffon, linen, tơ tằm, organza… Các phụ kiện sử dụng trong show như giày, nón, túi cói, túi sợi đan, da cá sấu… được thực hiện thủ công, dành riêng cho bộ sưu tập. Nhà thiết kế cũng lần đầu ra mắt swimwear, dòng trang phục nam với phong cách thanh lịch, phóng khoáng.
Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh diễn thời trang dưới hoàng hôn

Lê Thanh Hòa (giữa) và Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh (phải) chào khán giả cuối show.

Show thời trang do đạo diễn Long Kan dàn dựng, chủ đề Rong ruổi theo ánh mặt trời. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp Phú Quốc, anh làm sàn diễn nổi trên mặt hồ bơi, nhìn về phía biển, bắt khoảnh khắc hoàng hôn của đảo ngọc. Ban tổ chức cho biết đã dùng hai xe tải lớn và năm xe tải hạng trung để chuyển thiết bị âm thanh, ánh sáng từ TP HCM đến địa điểm.
“Fashion Voyage” là dự án thời trang của Long Kan kết hợp các nhà thiết kế trong và ngoài nước. Thay vì sử dụng sân khấu nhân tạo, show được tổ chức giữa không gian thiên nhiên hay tại các công trình kiến trúc trong và ngoài nước. Phong cách này đang là xu hướng được Dior, Louis Vuitton… yêu thích. Long Kan từng dựng sàn diễn trên đỉnh Bà Nà (2018), Vịnh Hạ Long (2019) và làm show riêng cho Lê Thanh Hòa tại Sapa (2019).
Vân An (ảnh: Kiếng Cận)