DU LỊCH QUẢNG NINH HÚT KHÁCH

0 346
Những ngày đầu xuân, du khách tấp nập đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là tín hiệu đáng mừng với kỳ vọng ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ nhanh chóng phục hồi và đón được 10 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022 này.
Khu di tích danh thắng Yên Tử mở cửa đón du khách từ ngày 27/1. Nếu dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, lượng khách chỉ bằng 1/10 mọi năm, thì năm nay, ngay từ mùng 1 Tết, Yên Tử đã đón gần 1.500 khách và tiếp tục tăng vào những ngày tiếp theo. Cao điểm là ngày mùng 4 và mùng 5 Tết, tại đây đã đón trên 36.000 lượt khách.
Ông Lê Trọng Thanh – Phó Giám đốc Công ty Tùng Lâm Yên Tử, Quảng Ninh
“Tín hiệu nhận được tương đối tốt và chúng tôi tin rằng với những sản phẩm du lịch của Yên Tử đó là sự an yên, tĩnh lặng, mà trong tâm khảm mỗi người đều muốn hướng về Yên Tử. Đó là sự cổ vũ, một lượng khách hướng về sẽ rất là lớn.”
Một số điểm du lịch khác như: Đền Cửa Ông – Cạp Tiên, chùa Cái Bầu, Đền Trần Hưng Đạo, chùa Ngọa Vân, Khu di tích nhà Trần,… cũng đã đón hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan.
Anh Trương Ngọc Cảnh – tỉnh Bắc Giang
“Lần đầu tiên khi đặt chân đến chốn này tôi cảm nhận được khung cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp, ý nghĩa lịch sử.”
Quảng Ninh có hơn 600 di sản văn hóa vật thể. Theo thống kê, hằng năm, doanh thu của Quảng Ninh từ thu phí tham quan đạt xấp xỉ 1.500 tỷ đồng
Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh
“Quảng Ninh chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động liên quan đến đón khách du lịch. Chúng tôi cũng thực hiện phải thích ứng trong tình hình mới. Các khu điểm lưu trú, điểm du lịch, tàu tham quan vịnh chúng tôi vẫn tiến hành bình thường. Tuy nhiên khi khách đến với Quảng Ninh chúng tôi cũng trao đổi với đơn vị lữ hành tổ chức những chương trình du lịch có tính an toàn.”
Với việc thích ứng linh hoạt trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, du lịch Quảng Ninh được kỳ vọng không chỉ khởi sắc trong những tháng đầu năm mà được định hướng trở thành điểm đến 4 mùa./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn