Butter của BTS được phát trong trận chung kết EURO 2020

[BTC EURO 2020 XÁC NHẬN 4 CA KHÚC SẼ PHÁT TẠI SÂN VẬN ĐỘNG WEMBLEY TRONG TRẬN CHUNG KẾT]
Ngày 2/7, ban tổ chức của EURO 2020 đã mở cuộc bình chọn trên Twitter để tìm ra bài hát sẽ được phát tại sân vận động Wembley trong trận chung kết. Danh sách đề cử bao gồm: Butter – BTSKill My Mind – Louis TomlinsonBad Guy – Billie Ellish và Yeah – Usher.
Sau khi cuộc bình chọn kết thúc, Butter của BTS đã giành chiến thắng với số lượng vote áp đảo. Theo sau lần lượt là Kill My Mind, Bad Guy và Yeah.
Trước nhiều ý kiến của cư dân mạng, BTC quyết định sẽ phát 4 bài hát tại sân vận động Wembley vào hôm chung kết EURO 2020, trong đó có 2 bà háti đã chiến thắng trong phần đề cử trước đó và 2 bài hát hoàn toàn mới.
Theo đó, danh sách 4 bài hát được chọn là:
Butter của BTS.
Kill My Mind của Louis Tomlinson.
Adore You của Harry Styles.
Blinding Lights của The Weeknd.
Tuy nhiên, việc chọn lựa 4 bài hát hày nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận cư dân mạng cho rằng Butter không phù hợp để phát trong 1 trận bóng đá, và BTC cần bỏ bài hát ra khỏi danh sách ngay lập tức. Có người còn ném đá BTS, dùng nhiều từ ngữ miệt thị nhóm và “đả đảo” ca khúc này.
Netizen quốc tế lên tiếng chỉ trích quyết định của BTS, đề nghị xóa tên ca khúc ra khỏi danh sách.
Một bộ phận cư dân mạng lại vui mừng khi bài hát của BTS được phát tại sự kiện lớn của thế giới. Tuy nhiên, hành động “phát hết 4 bài” lại có phần “bất công”, vì dù có đạt được số vote cao nhất, “các bài hát còn lại cũng đều được phát chứ không chỉ mở mỗi nhạc BTS”!
Dù vậy, đây cũng là một dịp để ca khúc K-Pop vang lên trong sự kiện được nhiều người theo dõi. Điều này sẽ giúp Butter và BTS được nhiều người biết đến hơn trong tương lai.
Khánh Ngọc