Kanye West được thẩm phán chấp thuận đổi tên hợp pháp thành Ye

0 784
Chưa đầy 2 tháng sau khi Kanye đệ đơn yêu cầu thay đổi tên vì “lý do cá nhân”, thẩm phán Michelle Williams của Tòa án Thượng thẩm Los Angeles đã chính thức phê duyệt.

Kanye West đã thành công trong việc đổi tên hợp pháp của mình, từ Kanye sang “Ye”, nhờ lệnh từ tòa án bang California chấp thuận sự chuyển đổi này vào ngày 18/10 vừa qua (theo giờ địa phương). Thẩm phán Michelle Williams của Tòa án Thượng thẩm Los Angeles đã chính thức ký tên mới, một phát ngôn viên của tòa án xác nhận thông tin với Billboard.

Ngoài những “lý do cá nhân” đã nêu, bản kiến ​​nghị đổi tên của Kanye không đưa ra bất kỳ lời giải thích bổ sung nào về việc thay đổi tên của anh. Luật sư và đại diện của rapper cũng đã không đưa ra bình luận nào về quyết định của Kanye.

Ye thường được sử dụng như một phiên bản rút gọn tên đầu tiên của West và nó là tên của album phòng thu thứ 8 của Kanye, ra mắt vào tháng 6 năm 2018 ở vị trí số 1 trên Billboard 200.

Trong một cuộc phỏng vấn ngay sau khi phát hành album, rapper đình đám nước Mỹ nói “Ye” là một tham chiếu đến một thuật ngữ kinh thánh cho từ “bạn”. Trong một dòng tweet sau đó, anh  viết “Kanye West không có bản ngã là ai hay là gì? Chỉ là Ye”.

Theo trang web của hệ thống tòa án tiểu bang, các yêu cầu thay đổi tên ở California hiếm khi bị từ chối. Việc từ chối thường xảy ra trong trường hợp tòa án xác định rằng việc chuyển đổi được thực hiện để lừa đảo, trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật hoặc vì một số mục đích bất hợp pháp khác.

Thanh Tùng/TH