Kataluna Enriquez – người đẹp gốc Philippines – là người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Miss USA

Kataluna Enriquez – người đẹp gốc Philippines – là người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Miss USA góp mặt tại cuộc thi này, cạnh tranh để giành lấy tấm vé đại diện ‘đất nước cờ hoa’ tại Miss Universe 2021

Miss USA là một cuộc thi sắc đẹp hàng năm được tổ chức ở Mỹ từ năm 1952. Người chiến thắng của cuộc thi sẽ đại diện cho nước Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe). Hoa hậu Mỹ (Miss USA) là một cuộc thi nằm trong Miss Universe Organization cùng với Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ (Miss Teen USA).

Đương kim Miss USA 2020 – Top 21 Miss Universe 2020 – Asya Branch

Kataluna Enriquez, 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại San Leandro, California trong một gia đình gốc Philippines. Cô hiện sống và làm việc ở Las Vegas sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của một đại học tại đây. Năm 2016, Enriquez phát hành thương hiệu quần áo riêng. Người đẹp từng đăng quang Transnation Queen USA năm 2016 và vào top 12 Miss International Queen 2018 tổ chức tại Thái Lan (Đại diện Việt Nam – Nguyễn Hương Giang đã giành chiến thắng tại cuộc thi này).

Kataluna Enriquez – Top 12 Miss International Queen 2018

Hồi tháng 3, Enriquez thắng Miss Silver State USA, vòng thi sơ bộ của Miss Nevada. Ngày 27/6, Enriquez đăng quang Miss USA bang Nevada sau khi đánh bại 21 thí sinh trong chung kết tại Las Vegas.

Kataluna Enriquez – Đăng quang Miss Nevada USA 2021

Hoa hậu diện đầm dạ hội lấy cảm hứng từ lá cờ cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng LGBT khi nhận vương miện. Enriquez viết trên Instagram: “Bộ trang phục để vinh danh tháng tự hào, tháng của cộng đồng LGBT. Tôi muốn vinh danh những người không có cơ hội lan tỏa màu sắc, giới tính thật sự của mình”.

Kataluna Enriquez sẽ tranh tài tại Miss USA 2021, dự kiến tổ chức vào tháng 11. Nếu chiến thắng, cô trở thành phụ nữ chuyển giới thứ hai giành suất tham gia Miss Universe, sau hoa hậu Tây Ban Nha Angela Ponce năm 2018.

Nhan sắc xinh đẹp và hình thể nóng bỏng của Kataluna Enriquez

Mai Anh