KHAI MẠC NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG BÀO KHMER NAM BỘ

Tối qua, Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ đã được khai mạc tại tỉnh Sóc Trăng. Sự kiện có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển”.
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản
Ngày hội có sự tham gia của 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu dân tộc Khmer của 12 tỉnh thành Nam Bộ. Trong đó, điểm nhấn của Lễ Khai mạc là Chương trình nghệ thuật gồm 2 Chương: Chương 1 “Ngày hội Samaki” và chương 2 “Sóc Trăng – Hội tụ và lan tỏa”. 
Có thể là hình ảnh về 10 người
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng
“Sự kiện văn hóa lần này có nhiều ý nghĩa không chỉ mang ý nghĩa về văn hóa mà còn kinh tế chính trị, cho nên chúng tôi có 1 sự tập trung rất cao cho sự kiện này. Tỉnh kỳ vọng rất nhiều về thành công của ngày hội lần này.”
Ngày hội gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mang đậm bản sắc đồng bào Khmer Nam Bộ như: trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống; Trình diễn Trang phục dân tộc; giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian; trình diễn chế biến và giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc truyền thống; đua ghe ngo; Trưng bày giới thiệu các ấn phẩm du lịch, các chương trình tour tham quan giới thiệu điểm đến của địa phương.
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'BỘ BÌNH ĐẢNG, ĐOÀN KẾT, TÔN TRỌNG, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN GU BLA'
Chị Kim Thị Giang – Tỉnh Cà Mau
“Năm nay em cảm thấy ở đây trang trí rất là đẹp, thấy niềm vui phấn khởi bản thân em là người dân tộc Khmer khi được đón mùa lễ như thế này rất là ấm áp.”
Chị Huỳnh Thị Si Tha – Tỉnh Bạc Liêu
“Mình thấy bản sắc văn hóa của dân tộc mình đã được nhân rộng, gìn giữ và tôn vinh.”
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và đền thờ
Thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm tôn vinh, quảng bá giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào Khmer với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát triển giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong xu thế hội nhập của đất nước./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Giáp Công – Anh Văn – Trung Hiếu