Lisa (BLACKPINK) phá vỡ kỉ lục của nhóm trên Spotify

Lisa chính thức trở thành nghệ sĩ K-Pop sở hữu album debut được nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify.
Theo thông báo mới nhất của Spotify, Lisa – thành viên nhóm nhạc nữ BLACKPINK – đã chính thức lập kỉ lục mới khi trở thành nghệ sĩ K-Pop sở hữu album đầu tay được nghe nhiều nhất trên nền tảng này.
Cụ thể, LALISA đã vượt mốc 573 triệu lượt stream trên Spotify – một con số không hề nhỏ đối với một album đầu tay. Trước đó, kỉ lục này thuộc về BLACKPINK với album debut mang tên Square One. Như vậy, Lisa đã chính thực phá vỡ kỉ lục của nhóm mình với album solo đầu tiên LALISA. Chưa dừng lại ở đó, Lisa đã lập kỉ lục mới chỉ trong vòng 176 ngày kể từ khi ra mắt vào 10/9/2021.
Ca khúc thứ 2 trong album mang tên MONEY cũng vừa leo hạng trở lại trên BXH Global Spotify Daily Chart ở vị trí 96. Ca khúc này đã chính thức trụ hạng 177 ngày trên BXH này, trở thành ca khúc trụ hạng lâu thứ 2 trên Spotify bởi một nghệ sĩ nữ K-Pop. Kỉ lục này hiện vẫn thuộc về BLACKPINK với bản hit How You Like That.
Thực tế, việc solo của Lisa đã được khán giả mong chờ từ ngay khi công ty chủ quản YG Entertainment công bố. Chính vì vậy, ngay sau ra mắt, ca khúc solo của Lisa đã liên tục lập nhiều kỷ lục, giúp Lisa trở thành nghệ sĩ solo có MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất trên nền tảng YouTube. Nữ thần tượng cũng công phá trên iTunes toàn thế giới với ca khúc của mình khi vươn lên vị trí số 1 tại hơn 60 quốc gia ngay sau khi ra mắt. Ca khúc cũng nhanh chóng có mặt trên BXH Billboard Hot 100 và đứng ở vị trí thứ 84.
Hà Linh/TH